Nhật Bản triển khai miễn phí các mũi tiêm tăng cường Omicron từ Thứ Ba.

Hội đồng vắc xin của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi họp để thảo luận về việc tiêm chủng phù hợp với biến thể COVID-19 Omicron tại Tokyo vào ngày 14 tháng 9 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ tung ra vắc-xin chống lại biến thể Omicron coronavirus từ tuần tới và cung cấp miễn phí cho chúng, sau khi một hội đồng bộ y tế phê duyệt phân loại chúng là chủng vi rút tạm thời đặc biệt vào thứ Tư.

Bộ cho biết những người từ 60 tuổi trở lên và nhân viên y tế sẽ đủ điều kiện để được tiêm các mũi tiêm phù hợp với biến thể phụ BA.1 của coronavirus kể từ hôm thứ Ba, khi Nhật Bản tăng cường nỗ lực tiêm bổ sung chống lại biến phụ BA.5 đã thúc đẩy làn sóng thứ bảy của họ Nhiễm trùng COVID-19.

Từ giữa tháng 10, vắc-xin dự kiến ​​sẽ được cung cấp cho tất cả người dân từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm hai lần trở lên trước đó.

Đến thời điểm đó, tổng cộng 33 triệu liều vắc-xin sẽ được chuyển đến các chính quyền thành phố, với khoảng 68,5 triệu người dự kiến ​​đủ điều kiện để tiêm chủng bổ sung từ tháng này đến tháng 10, chính phủ cho biết.

Chính phủ có kế hoạch cung cấp các mũi tiêm cho tất cả những người muốn tiêm vào cuối năm 2022, trước thời điểm cuối năm và năm mới có khả năng lây nhiễm cao, và họ đang làm việc để tạo ra một hệ thống có thể quản lý hơn 1 triệu lượt tiêm chủng mỗi ngày từ tháng 10. và tháng mười một.

Các tên lửa đẩy, được sản xuất bởi các công ty dược phẩm Hoa Kỳ Pfizer Inc. và Moderna Inc. và được điều chỉnh cho phù hợp với biến phụ BA.1, đã được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cho phép sản xuất và bán tại Nhật Bản vào thứ Hai.

Theo Bộ, tên lửa đẩy dự kiến ​​sẽ có hiệu quả hơn trong việc ngăn chặn các triệu chứng COVID-19 nghiêm trọng so với các loại vắc-xin trước đây thích ứng với chủng coronavirus ban đầu và chúng có khả năng chống lại các chủng virus có thể xuất hiện trong tương lai.

Bộ cho biết việc sử dụng vắc-xin thích ứng với các biến phụ BA.4 và BA.5 cũng đang được xem xét.

Pfizer hôm thứ Ba đã nộp đơn đăng ký vắc xin hai giá trị hoạt động chống lại các biến thể phụ BA.4 và BA.5 của Omicron, cũng như chủng vi rút coronavirus ban đầu, trong khi đơn đăng ký Moderna cũng đang được xử lý.

Từ khóa: Nhật Bản triển khai miễn phí các mũi tiêm tăng cường Omicron từ Thứ Ba.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like