Nhật Bản triển khai nghiên cứu xác minh tác dụng của vắc xin COVID đối với người dân

Các loại vắc-xin Pfizer coronavirus đã sẵn sàng để sử dụng được xếp thành hàng dài. (Mainichi / Osamu Sukagawa)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản đã khởi động một nghiên cứu để xác minh tác dụng của vắc-xin coronavirus đối với người dân khi đất nước đang vật lộn với đại dịch và tìm cách đẩy nhanh việc triển khai tiêm chủng, các nguồn tin thân cận cho biết hôm Chủ nhật.

Nghiên cứu nhắm vào khoảng 1.500 người, nhằm đánh giá ảnh hưởng của vắc-xin của công ty dược phẩm Pfizer Inc. của Mỹ đối với người Nhật sau khi chính phủ phê duyệt việc sử dụng vắc-xin này dựa trên dữ liệu từ các thử nghiệm lâm sàng do công ty thực hiện ở nước ngoài.

Trong các thử nghiệm lâm sàng của Pfizer, nhắm mục tiêu đến khoảng 40.000 người ở Hoa Kỳ và các địa điểm khác, vắc-xin này đã đạt được hiệu quả 95% trong việc ngăn ngừa coronavirus. Nhưng tỷ lệ hiệu quả giảm xuống còn 74 phần trăm ở người châu Á, mặc dù sự tham gia của họ rất nhỏ trong các thử nghiệm.

Một thử nghiệm riêng biệt được tiến hành ở Nhật Bản cho thấy kết quả báo hiệu hiệu quả của vắc xin, nhưng không có đủ dữ liệu vì thử nghiệm chỉ có 160 người tham gia.

Trong cuộc kiểm tra tính hiệu quả của chính phủ, một nhóm nghiên cứu của Bộ Y tế đã chia 1.500 người tham gia thành hai nhóm – những người được tiêm chủng và những người không được tiêm vắc xin – và sau đó quan sát họ trong sáu tháng để xác định số người bị nhiễm bệnh và nhóm nào phát triển các triệu chứng coronavirus, cũng như lượng kháng thể trong máu của họ, các nguồn tin cho biết.

Những người tham gia đã được trưng cầu từ mọi người, bao gồm cả nhân viên y tế tại Bệnh viện Đại học Thành phố Osaka và công nhân tại chính quyền thành phố Osaka.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi cũng có kế hoạch tiến hành các nghiên cứu tương tự về hiệu quả của vắc xin do công ty dược phẩm và công nghệ sinh học Moderna Inc. và AstraZeneca Plc của Anh phát triển, đã được chính phủ phê duyệt vào tháng 5.

Từ khóa: Nhật Bản triển khai nghiên cứu xác minh tác dụng của vắc xin COVID đối với người dân

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like