Nhật Bản triệu tập phiên họp quốc hội thường kỳ vào ngày 23/1 để thảo luận về ngân sách

Tòa nhà Quốc hội được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này được chụp ở Phường Chiyoda, Tokyo, vào ngày 28 tháng 9 năm 2017. (MainichiJunichi Sasaki)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ và khối cầm quyền Nhật Bản, do Đảng Dân chủ Tự do lãnh đạo, đã quyết định triệu tập quốc hội vào ngày 23 tháng 1 vào ngày 23 tháng 1 cho một phiên họp thường lệ kéo dài 150 ngày, trong đó ngân sách tài khóa 2023 và các dự luật khác dự kiến ​​sẽ được thông qua. tranh luận.

Chính phủ của Thủ tướng Fumio Kishida và phe cầm quyền sẽ cố gắng thông qua dự thảo ngân sách vào cuối năm tài chính này cho đến hết tháng 3, vì một loạt các cuộc bầu cử địa phương và một số cuộc bầu cử phụ để lấp đầy các ghế trống trong hạ viện được lên kế hoạch vào tháng sau .

Vào cuối tháng 12, chính quyền của Kishida đã thông qua dự thảo ngân sách kỷ lục 114,38 nghìn tỷ yên (871 tỷ USD) cho năm tài chính tiếp theo, với chi tiêu quốc phòng đạt mức cao kỷ lục theo kế hoạch mới nhất của Nhật Bản nhằm tăng cường khả năng phòng thủ.

Các nhà lập pháp cho biết, chính phủ của Kishida, vốn tuyên bố rằng Nhật Bản đang phải đối mặt với các mối đe dọa an ninh từ Trung Quốc, Triều Tiên và Nga, ban đầu mong muốn triệu tập phiên họp Quốc hội vào ngày 27 tháng 1, nhưng đã chọn cách đảm bảo đủ thời gian để thảo luận về ngân sách.

Tại phiên họp thường kỳ của quốc hội kéo dài đến ngày 21 tháng 6, các đảng cầm quyền và đối lập cũng sẽ tranh luận về cách chống đỡ nền kinh tế trì trệ của Nhật Bản, vốn bị giảm sút do giá cả tăng cao sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine kể từ tháng 2 năm ngoái.

Tại một buổi lễ mừng năm mới do ba vận động hành lang kinh tế lớn của đất nước tổ chức hôm thứ Năm, Kishida đã kêu gọi các giám đốc điều hành của các công ty tăng lương, nói rằng một động thái như vậy sẽ đóng vai trò là “cốt lõi của tăng trưởng và phân phối” của cải – một khái niệm chính trong chiến lược của ông. chính sách “chủ nghĩa tư bản mới”.

“Triển vọng của nền kinh tế Nhật Bản sẽ hoàn toàn khác” tùy thuộc vào việc lương có được tăng hay không, Kishida bày tỏ hy vọng rằng tăng lương sẽ vượt qua lạm phát do giá lương thực và năng lượng cao hơn trong bối cảnh khủng hoảng Ukraine.

Trước phiên họp quốc hội, Kishida dự kiến ​​sẽ thực hiện chuyến công du kéo dài một tuần tới Pháp, Ý, Anh, Canada và Hoa Kỳ, bắt đầu từ thứ Hai để hội đàm với những người đồng cấp nhằm mở đường cho hội nghị thượng đỉnh G7 thành công, dự kiến ​​vào tháng 5 năm sau. Hi-rô-si-ma.

Là một hạ nghị sĩ đại diện cho một khu vực bầu cử ở thành phố Nhật Bản bị bom nguyên tử của Mỹ phá hủy vào tháng 8 năm 1945, Kishida cho biết ông sẽ trình bày tầm nhìn của mình về một thế giới không có vũ khí hạt nhân tại cuộc họp.

Từ khóa: Nhật Bản triệu tập phiên họp quốc hội thường kỳ vào ngày 23/1 để thảo luận về ngân sách

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like