Nhật Bản trợ cấp cho các thành phố tự quản quảng bá di sản Thế vận hội Tokyo

Ảnh tập tin này cho thấy các vận động viên thể dục người Bulgaria đang chụp ảnh với những quả anh đào trên tay tại một trang trại trái cây ở Murayama, Yamagata, vào tháng 6 năm 2018. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các thành phố tự quản của Nhật Bản từng tổ chức các trại huấn luyện cho các vận động viên nước ngoài trước Thế vận hội Tokyo và Paralympic mùa hè năm ngoái sẽ đủ điều kiện nhận các khoản trợ cấp mới nhằm thúc đẩy giao lưu giữa nhân dân với các quốc gia đối tác tương ứng của họ, các nguồn thạo tin cho biết hôm thứ Hai .

Các nguồn tin cho biết, Hội đồng Thể thao Nhật Bản sẽ thiết lập một chương trình trợ cấp để trang trải một phần chi phí, chẳng hạn như các chương trình mời vận động viên từ nước ngoài, đồng thời cho biết thêm chương trình sẽ bắt đầu vào năm tài chính 2023 bắt đầu từ tháng 4 tới.

Hội đồng có trụ sở chính tại Tokyo, phối hợp chặt chẽ với bộ giáo dục để thúc đẩy các hoạt động thể thao, dự kiến ​​sẽ chính thức thông báo về việc khởi động sáng kiến ​​này trong tương lai gần, họ cho biết.

Lễ ra mắt là một phần trong nỗ lực để truyền lại di sản của Thế vận hội Tokyo, phần lớn được tổ chức không có khán giả do đại dịch coronavirus. Các nguồn tin cho biết chương trình sẽ được tài trợ bởi doanh thu từ xổ số bóng đá.

Trước Thế vận hội Olympic và Paralympic, 533 thành phố, thị trấn và làng mạc trên khắp Nhật Bản đã đăng ký một sáng kiến ​​do chính phủ dẫn đầu nhằm thúc đẩy giao lưu giữa họ và các vận động viên nước ngoài tham dự cũng như nước nhà của họ. Nó cũng nhằm phục hồi các nền kinh tế địa phương và thúc đẩy thiện chí quốc tế.

Trong số các thành phố tự quản đó, 250 thành phố có thể chào đón khoảng 8.000 vận động viên và quan chức đội bằng các biện pháp chống lại COVID-19, theo Ban Thư ký Nội các. Ngay cả sau khi các trận đấu diễn ra, 35 thành phố đã tiếp đón 220 người từ các phái đoàn nước ngoài, nó cho biết.

Nhưng nhiều nơi được gọi là thành phố đăng cai không thể chào đón các vận động viên từ các quốc gia đối tác của họ vì đại dịch, một số chỉ có thể giao tiếp với họ trực tuyến.

Chương trình trợ cấp, được thiết kế để thực hiện sáng kiến ​​của chính phủ, sẽ được tạo ra khi một số thành phố tự quản muốn tiếp tục tương tác với các quốc gia đối tác của họ hoặc tìm cơ hội để thực hiện.

Các thành phố trên khắp Nhật Bản đã hoan nghênh chương trình này. Keita Togashi, một quan chức của thành phố Murayama, nơi đăng cai tổ chức đội thể dục nhịp điệu của Bulgaria, cho biết: “Thật khó để tiếp tục (giao lưu) chỉ với ngân sách thành phố và hỗ trợ từ các công ty.

Ông cho biết thành phố ở phía đông bắc tỉnh Yamagata đang mong muốn sử dụng hỗ trợ tài chính vì một câu lạc bộ người hâm mộ địa phương được thành lập cho đội và các vận động viên Bulgaria đã coi thành phố như một ngôi nhà nuôi.

Một quan chức của Sapporo, nơi đăng cai tổ chức đội tuyển bóng bàn nam Paralympic của Ukraine, cho biết, “JBAH muốn họ đến đây một lần nữa khi tình hình được giải quyết.”

Vì Nhật Bản đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới sau khi số lượng trường hợp COVID-19 mới giảm, hội đồng có kế hoạch phổ biến thông tin về chương trình trợ cấp càng sớm càng tốt để các thành phố có thể chuẩn bị trước cho các hoạt động của họ, theo các nguồn tin. .

Hội đồng cũng hy vọng rằng chương trình sẽ giúp phát triển sự ủng hộ của công chúng đối với nỗ lực đăng cai Thế vận hội Mùa đông 2030 của Sapporo.

Từ khóa: Nhật Bản trợ cấp cho các thành phố tự quản quảng bá di sản Thế vận hội Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like