Nhật Bản, Trung Quốc tiếp tục đi công tác có thể vào giữa tháng 11

Ảnh tệp ngày 11 tháng 9 năm 2020 này cho thấy máy bay chở khách đậu trên đường lăn ở sân bay Narita gần Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản và Trung Quốc về cơ bản đã đồng ý nối lại các chuyến đi công tác giữa hai nước sớm nhất là vào giữa tháng 11, một nguồn tin chính phủ cho biết hôm thứ Sáu, trong một bước để hồi sinh hai nền kinh tế chủ chốt, phụ thuộc lẫn nhau của châu Á bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus.

Việc nới lỏng các hạn chế đi lại sẽ bao gồm các doanh nhân ngắn hạn và dài hạn và theo sau các cuộc đàm phán kể từ tháng 7 giữa Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và Nhật Bản, nền kinh tế lớn thứ ba, về thời điểm mở cửa lại biên giới của họ.

Thủ tướng Yoshihide Suga, người nhậm chức vào tháng 9, đã đồng ý với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc điện đàm đầu tiên trong cùng tháng để tiếp tục các cuộc đàm phán với hy vọng nhanh chóng nối lại chuyến công tác.

Theo số liệu của Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản, trong năm 2019, Trung Quốc chiếm lượng khách nước ngoài lớn nhất đến Nhật Bản, với khoảng 9,59 triệu người, trong đó có khoảng 370.000 người đến công tác.

Doanh nhân đến từ Trung Quốc sẽ được miễn phải trải qua thời gian cách ly 14 ngày khi đến nơi nếu họ xét nghiệm âm tính với coronavirus và nộp hành trình hoạt động của họ khi ở Nhật Bản.

Người nước ngoài và những người cư trú dài hạn khác sẽ vẫn phải ở trong vùng cách ly trong 14 ngày.

Nhật Bản đã bắt đầu mở cửa lại biên giới của mình sau khi áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân nước ngoài vào tháng Hai để hạn chế sự lây lan của virus.

Từ khóa: Nhật Bản, Trung Quốc tiếp tục đi công tác có thể vào giữa tháng 11

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like