Nhật Bản tư nhân hóa hoàn toàn Shoko Chukin, người cho vay đối với các công ty vừa và nhỏ

Trụ sở chi nhánh chính của Ngân hàng Shoko Chukin được minh họa tại Phường Chuo của Tokyo trong ảnh hồ sơ này được chụp vào ngày 24 tháng 5 năm 2017. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản đang làm việc để tư nhân hóa hoàn toàn Ngân hàng Shoko Chukin, một ngân hàng cho vay các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết hôm thứ Hai, một động thái có thể mang lại cho nhà nước hơn 100 tỷ yên (755 USD). triệu) trong một đợt bán cổ phần.

Ngay cả sau khi tư nhân hóa, ngân hàng, hiện có khoảng 46% thuộc sở hữu của chính phủ, sẽ tiếp tục cho vay đối phó với khủng hoảng, là những khoản vay lãi suất thấp dành cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi thảm họa, các nguồn tin cho biết.

Chính phủ đặt mục tiêu đệ trình một dự luật lên quốc hội trong phiên họp hiện tại để sửa đổi luật về Shoko Chukin khi họ có kế hoạch bán tất cả cổ phần của mình trong công ty cho vay được chính phủ hậu thuẫn.

Chỉ các công ty vừa và nhỏ và các hiệp hội của họ mới được phép trở thành cổ đông của ngân hàng cho vay để ngân hàng có thể duy trì sứ mệnh cấp vốn cho các công ty đó.

Sau khi tư nhân hóa, bên cho vay sẽ xem xét phạm vi hoạt động kinh doanh của mình, bao gồm cả việc có thể nới lỏng các giới hạn về tỷ lệ nắm giữ vốn cổ phần và tăng thời hạn cấp vốn để tăng cường hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp và phục hồi doanh nghiệp.

Tuy nhiên, Shoko Chukin được tư nhân hóa sẽ tiếp tục hạn chế cung cấp các khoản thế chấp và khoản vay cho các cá nhân vì điều đó có thể cản trở hoạt động kinh doanh của những người cho vay tư nhân khác.

Việc tư nhân hóa ban đầu được quyết định dưới thời chính quyền của Thủ tướng Junichiro Koizumi vào những năm 2000, nhưng quá trình này đã bị trì hoãn sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu do sự sụp đổ của công ty chứng khoán Hoa Kỳ Lehman Brothers Holdings Inc. vào năm 2008, cũng như trận động đất lớn năm 2011 và thảm họa sóng thần ở Nhật Bản.

Chính phủ đã ban hành lệnh cải thiện hoạt động kinh doanh đối với Shoko Chukin, một hình thức xử phạt hành chính, sau khi có tiết lộ vào năm 2016 rằng người cho vay đã gia hạn các khoản vay khẩn cấp cho các công ty không đáp ứng các tiêu chí.

Một hội đồng chuyên gia của chính phủ đã thảo luận về việc tư nhân hóa công ty cho vay kể từ tháng 12 năm ngoái.

Từ khóa: Nhật Bản tư nhân hóa hoàn toàn Shoko Chukin, người cho vay đối với các công ty vừa và nhỏ

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like