Nhật Bản từ từ loại bỏ dầu mỏ của Nga, giữ lợi ích trong các dự án

Thủ tướng Fumio Kishida nói chuyện với các phóng viên tại văn phòng của ông ở Tokyo vào ngày 9 tháng 5 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ từ từ loại bỏ nhập khẩu dầu từ Nga trong khi vẫn duy trì lợi ích của mình trong các dự án dầu khí ở vùng Viễn Đông của Nga, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết hôm thứ Hai, khi quốc gia này cân bằng nhu cầu giảm bớt áp lực chi phí sinh hoạt trong khi giảm sự phụ thuộc vào Nga để đối phó với cuộc chiến ở Ukraine.

Phát biểu của Kishida với các phóng viên được đưa ra sau khi ông nói với một cuộc họp ảo của các nhà lãnh đạo của Nhóm 7 quốc gia rằng Nhật Bản sẽ cấm nhập khẩu dầu của Nga “về nguyên tắc”, như một phần của các biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm vào Moscow như một sự trừng phạt cho cuộc chiến đã kéo dài từ cuối năm nay. Tháng 2.

“Đây là một quyết định rất khó khăn nhưng sự thống nhất của G-7 lúc này là quan trọng nhất”, Kishida nói tại Tokyo.

Biện pháp nhập khẩu dầu đánh dấu một sự thay đổi lớn đối với Nhật Bản nghèo tài nguyên, vốn đã miễn cưỡng thực hiện bước này do phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu. Nước này đã tuyên bố sẽ loại bỏ dần than của Nga.

Lưu ý rằng các dự án trên Sakhalin của Nga, một hòn đảo lớn ở phía bắc quần đảo Nhật Bản, có ý nghĩa quan trọng đối với an ninh năng lượng của quốc gia ông, Kishida nói, “JBAH sẽ thực hiện các bước để loại bỏ dần theo cách sẽ giảm thiểu các tác động tiêu cực đến cuộc sống của người dân (Nhật Bản) và hoạt động kinh doanh, nhưng kế hoạch duy trì lợi ích của JBAH (trong các dự án) vẫn không thay đổi. ”

Chính phủ và các công ty Nhật Bản nắm giữ cổ phần trong các dự án.

Shell PLC của Anh đã rút khỏi dự án Sakhalin 2 chỉ vài ngày sau khi Nga xâm lược Ukraine. Tập đoàn Exxon Mobil của Mỹ cũng đã tuyên bố rút khỏi dự án Sakhalin 1.

Từ khóa: Nhật Bản từ từ loại bỏ dầu mỏ của Nga, giữ lợi ích trong các dự án

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like