Nhật Bản tuyên bố giữ nguyên các lệnh trừng phạt Nga trong bối cảnh chiến tranh Ukraine

Tổng thống Nga Vladimir Putin tham dự cuộc họp thông qua cuộc gọi hội nghị từ xa, ở Moscow, Nga, vào ngày 22 tháng 8 năm 2022. (Pavel Byrkin, Sputnik, Ảnh hồ bơi điện Kremlin qua AP)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Ba cho biết họ sẽ duy trì các biện pháp trừng phạt đối với Nga trong khi hợp tác song song với Nhóm Bảy quốc gia khác khi cuộc chiến ở Ukraine sẽ bước sang tháng thứ bảy.

Thủ tướng Fumio Kishida, người đã tham dự cuộc họp giữa các bộ trưởng và quan chức cấp cao của Bộ gần như đã ký hợp đồng với COVID-19, đã hướng dẫn họ xây dựng các biện pháp để giải quyết giá năng lượng tăng cao do chiến tranh đang diễn ra.

Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno nói trong một cuộc họp báo thường kỳ, cuộc họp là cơ hội để Kishida chia sẻ hiểu biết về tình hình hiện tại xung quanh cuộc chiến với các thành viên Nội các mới tham gia cuộc cải tổ gần đây.

Bộ trưởng Ngoại giao Yoshimasa Hayashi nói với các phóng viên sau cuộc họp, Kishida đã chỉ thị ông tiếp tục “các phản ứng ngoại giao” của Nhật Bản, bao gồm áp đặt các biện pháp trừng phạt, đồng thời đảm bảo an toàn cho công dân Nhật Bản ở Nga và Ukraine và đảm bảo hệ thống phòng thủ của Nhật Bản.

“Các nỗ lực đơn phương nhằm thay đổi hiện trạng bằng vũ lực cũng có thể xảy ra ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Bộ trưởng Quốc phòng Yasukazu Hamada nói riêng với các phóng viên, đồng thời nói thêm rằng ông sẽ tăng cường khả năng phòng thủ của Nhật Bản.

Nga xâm lược Ukraine vào ngày 24 tháng 2, khiến Nhật Bản và các quốc gia G-7 khác áp đặt các biện pháp trừng phạt khác nhau, bao gồm cả việc đóng băng tài sản của Tổng thống Vladimir Putin và loại trừ một số công ty cho vay lớn của Nga khỏi mạng thanh toán quốc tế quan trọng được gọi là SWIFT.

Các nước cũng tuyên bố sẽ loại bỏ dần sự phụ thuộc vào các nguồn năng lượng của Nga.

Từ khóa: Nhật Bản tuyên bố giữ nguyên các lệnh trừng phạt Nga trong bối cảnh chiến tranh Ukraine

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like