Nhật Bản tuyển phi hành gia vào năm 2021, đợt tuyển sinh đầu tiên trong 13 năm

Các phi hành gia Nhật Bản Norishige Kanai, trái và Soichi Noguchi tham dự một sự kiện ở Shizuoka, miền trung Nhật Bản, vào ngày 4 tháng 9 năm 2019. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ tuyển dụng một nhóm phi hành gia tiềm năng vào năm 2021 với mục tiêu đưa họ ra ngoài không gian như một phần của dự án thám hiểm Mặt Trăng do Hoa Kỳ dẫn đầu, lần đầu tiên quốc gia này tiến hành tuyển sinh kể từ năm 2008, khoa học Bộ trưởng cho biết hôm thứ Sáu.

Bộ trưởng Koichi Hagiuda cho biết trong một cuộc họp báo, chính phủ sẽ yêu cầu các đơn đăng ký vào khoảng mùa thu tới, với mục tiêu Tokyo sẽ có công dân Nhật Bản lần đầu tiên trên Mặt trăng vào nửa cuối những năm 2020.

Mặc dù Nhật Bản đã tuyển dụng nhân tài trong lĩnh vực này khoảng mỗi thập kỷ hoặc lâu hơn kể từ năm 1983, nhưng bộ trưởng giáo dục, văn hóa, thể thao, khoa học và công nghệ cho biết, “Chúng tôi sẽ mời các đơn đăng ký khoảng 5 năm một lần kể từ bây giờ để duy trì một nhóm phi hành gia (trong tình trạng sẵn sàng ). ”

Là một phần của chương trình Artemis, Hoa Kỳ đang đặt mục tiêu đưa con người trở lại Mặt trăng vào năm 2024 lần đầu tiên kể từ sứ mệnh Apollo 17 năm 1972 của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ.

Vào tháng 7, Tokyo và Washington đã đồng ý hợp tác thăm dò Mặt Trăng, do NASA dẫn đầu. Hai nước đặt mục tiêu cung cấp cho phi hành đoàn Nhật Bản cơ hội trên Gateway, một con tàu vũ trụ nhỏ sẽ quay quanh Mặt trăng và hành trình lên bề mặt Mặt trăng.

Đầu tháng này, Nhật Bản cũng đã tham gia một thỏa thuận quốc tế do Mỹ dẫn đầu, được gọi là Hiệp định Artemis, nhằm thiết lập một bộ nguyên tắc cho hoạt động khám phá không gian bao gồm khai thác tài nguyên mặt trăng.

Hiện tại, 7 phi hành gia Nhật Bản thuộc Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản.

Khi cơ quan này tiến hành cuộc tìm kiếm phi hành gia lần cuối vào năm 2008, kỷ lục 963 người đã nộp đơn xin việc. Kimiya Yui, 50 tuổi và Takuya Onishi, 44 tuổi, được chọn vào tháng 2 năm 2009 và Norishige Kanai, 43 tuổi, cũng được chọn vào tháng 9 năm đó.

Ba người đàn ông đã đi ra ngoài không gian.

Sắp tới, phi hành gia kỳ cựu Soichi Noguchi, 55 tuổi, dự kiến ​​bay lên Trạm Vũ trụ Quốc tế trên tàu vũ trụ Crew Dragon do nhà sản xuất hàng không vũ trụ SpaceX của Mỹ phát triển.

Theo NASA, vụ phóng tên lửa Falcon 9 của SpaceX, sẽ đưa Noguchi và ba phi hành gia Mỹ lên ISS, đã bị hoãn lại từ ngày 31 tháng 10 đến “không sớm hơn từ đầu đến giữa tháng 11” do phải kiểm tra thêm tên lửa.

Từ khóa: Nhật Bản tuyển phi hành gia vào năm 2021, đợt tuyển sinh đầu tiên trong 13 năm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like