Nhật Bản, Úc, Ấn Độ ra mắt mạng lưới để tăng cường chuỗi cung ứng

Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Hiroshi Kajiyama tham dự một cuộc họp trực tuyến với những người đồng cấp của mình ở Úc và Ấn Độ vào ngày 27 tháng 4 năm 2021, tại Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản, Úc và Ấn Độ hôm thứ Ba đã đưa ra một khuôn khổ mới để tăng cường lẫn nhau trong chuỗi cung ứng ô tô, thiết bị y tế và các sản phẩm khác của họ trong bối cảnh đại dịch coronavirus, trong một nỗ lực che giấu nhằm giảm bớt phụ thuộc vào đối tác thương mại quan trọng trong khu vực là Trung Quốc.

Việc ra mắt diễn ra khi ba quốc gia đang làm việc cùng nhau để giải quyết các lỗ hổng trong hệ thống sản xuất toàn cầu, vốn tiếp tục bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn thương mại do vi rút gây ra.

Trong một hội nghị truyền hình, Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Hiroshi Kajiyama và những người đồng cấp Dan Tehan của Úc và Piyush Goyal của Ấn Độ cho biết khuôn khổ được gọi là Sáng kiến ​​khả năng phục hồi chuỗi cung ứng cuối cùng sẽ đạt được “tăng trưởng mạnh mẽ, bền vững, cân bằng và bao trùm trong khu vực .

Sáng kiến ​​này cũng nhằm đạt được tăng trưởng bền vững ở khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương bằng cách thu hút sự tham gia của Ấn Độ sau khi quốc gia Nam Á này rút khỏi Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực – một hiệp ước thương mại đa phương bao gồm 15 quốc gia Châu Á – Thái Bình Dương, bao gồm cả Trung Quốc và Hàn Quốc.

Trong một tuyên bố chung được đưa ra sau đó, các bộ trưởng cho biết sáng kiến ​​này sẽ thúc đẩy việc tăng cường sử dụng công nghệ kỹ thuật số và đa dạng hóa các cơ hội thương mại và đầu tư.

Họ cũng nhận ra rằng đại dịch đã bộc lộ các lỗ hổng trong chuỗi cung ứng và nhấn mạnh sự cần thiết của các kế hoạch quản lý rủi ro và liên tục kinh doanh để tránh những gián đoạn như vậy.

Đại dịch đã ảnh hưởng đến các doanh nghiệp Nhật Bản với tình trạng thiếu phụ tùng ô tô và điện tử từ Trung Quốc, đồng thời làm gián đoạn nguồn cung cấp thiết bị y tế ổn định.

Tuyên bố cho biết các dự án ban đầu của sáng kiến ​​bao gồm chia sẻ các phương pháp hay nhất về khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng và tổ chức các sự kiện xúc tiến đầu tư và kết nối người mua – người bán để giúp các doanh nghiệp đa dạng hóa chuỗi cung ứng của họ.

Ba bộ trưởng cũng đồng ý tổ chức một cuộc họp liên quan đến việc triển khai khuôn khổ ít nhất một lần một năm, theo Bộ Kinh tế Nhật Bản.

Các nước đã nhất trí trong hội nghị truyền hình trước đó của họ vào tháng 9 để tăng cường chuỗi cung ứng khu vực và đưa ra các biện pháp hướng tới mục tiêu đó.

Từ khóa: Nhật Bản, Úc, Ấn Độ ra mắt mạng lưới để tăng cường chuỗi cung ứng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like