Nhật Bản ủng hộ các nỗ lực của IMF nhằm cải thiện hướng dẫn về rủi ro tiền kỹ thuật số

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki. (Mainichi)

WASHINGTON (Kyodo) – Nhật Bản sẽ hỗ trợ các nỗ lực của Quỹ Tiền tệ Quốc tế nhằm cải thiện hướng dẫn thực tế về các rủi ro liên quan đến việc giới thiệu các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, Bộ trưởng Tài chính Shunichi Suzuki cho biết hôm thứ Sáu.

Để đạt được mục tiêu đó, IMF hiện đang xây dựng một cuốn sổ tay để các nhà hoạch định chính sách sử dụng và Nhật Bản sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính cho công việc này.

Suzuki cho biết trong một tuyên bố trước hội đồng thiết lập chính sách của tổ chức cho vay đa phương: “JBAH hy vọng IMF sẽ giúp các quốc gia thành viên khám phá việc giới thiệu CBDC và đánh giá rủi ro của họ thông qua việc phát triển năng lực, dựa trên sổ tay”.

Với nhiều quốc gia, đặc biệt là Trung Quốc và các nền kinh tế mới nổi khác, đang tiến nhanh tới việc giới thiệu các loại tiền kỹ thuật số như vậy, Suzuki, người đã tham dự cuộc họp của Ủy ban Tài chính và Tiền tệ Quốc tế ở Washington, đã đề xuất tầm quan trọng của việc tạo ra các tiêu chuẩn chung cho họ.

“Điều quan trọng là thiết kế các khuôn khổ thể chế và quy định có cân nhắc kỹ lưỡng các tác động tiềm ẩn của CBDC đối với sự ổn định tài chính và dòng vốn, đồng thời giảm tác động lan tỏa liên quan đến chính sách tiền tệ của các quốc gia khác và hệ thống tiền tệ quốc tế,” ông nói trong tuyên bố .

Cuộc họp của ủy ban gồm 24 thành viên, được tổ chức như một phần của cuộc họp sáu tháng một lần của IMF và Ngân hàng Thế giới, đã thảo luận về các vấn đề bao gồm tình trạng hiện tại của nền kinh tế toàn cầu và cách thức giúp đỡ các nước có thu nhập thấp.

Nhưng hội đồng, bao gồm các bộ trưởng và thống đốc ngân hàng trung ương thường họp hai lần một năm, đã không đưa ra một thông cáo chung. Chủ tịch của nó, Nadia Calvino, bộ trưởng kinh tế Tây Ban Nha, nói rằng đó là do sự khác biệt về cuộc xâm lược Ukraine của Nga.

“Hầu hết các thành viên lên án mạnh mẽ cuộc chiến ở Ukraine và nhấn mạnh rằng nó đang gây ra sự đau khổ to lớn cho con người và làm trầm trọng thêm những yếu kém hiện có trong nền kinh tế toàn cầu,” Calvino nói trong một tuyên bố của chủ tịch mà thay vào đó cô đã đưa ra.

Các thành viên bao gồm Trung Quốc và Nga. Hội đồng, đóng vai trò trung tâm trong việc định hướng công việc và chính sách của IMF, cũng đã không đưa ra một thông cáo chung vào năm ngoái.

Từ khóa: Nhật Bản ủng hộ các nỗ lực của IMF nhằm cải thiện hướng dẫn về rủi ro tiền kỹ thuật số

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like