Nhật Bản ủng hộ việc ra mắt vào tháng 4 của Cục cảnh sát để chống lại tội phạm mạng


Tòa nhà Chính phủ Trung ương số 2, nơi đặt Cơ quan Cảnh sát Quốc gia, được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi / Kenji Yoneda)

TOKYO (Kyodo) – Nội các Nhật Bản đã thông qua dự luật hôm thứ Sáu cho phép Cơ quan Cảnh sát Quốc gia thành lập một phòng và nhóm mới vào tháng Tư chuyên ứng phó với tội phạm mạng nghiêm trọng.

Dự luật này là một phần trong nỗ lực của Nhật Bản nhằm tập trung hóa các hoạt động của cảnh sát liên quan đến tội phạm mạng hiện do nhiều cơ quan quản lý, với lo ngại ngày càng tăng về các cuộc tấn công được nhà nước bảo trợ từ Trung Quốc, Triều Tiên và Nga.

Sau khi dự luật cảnh sát sửa đổi được Quốc hội thông qua, văn phòng và nhóm sẽ được ra mắt vào ngày 1 tháng 4.

Sự tán thành của Nội các được đưa ra khi sự phụ thuộc vào giao tiếp trực tuyến ngày càng tăng do đại dịch coronavirus, làm tăng cơ hội cho tội phạm mạng.

Với việc tái tổ chức, cảnh sát có kế hoạch tăng cường điều tra tội phạm mạng bằng công nghệ tiên tiến cũng như hợp tác với các đối tác nước ngoài.

Số vụ tội phạm mạng được cảnh sát xác nhận trên toàn quốc là 12.275 vụ vào năm 2021, tăng khoảng 20% ​​so với năm trước.

Các cuộc tấn công bằng ransomware, sử dụng phần mềm độc hại để mã hóa các tệp máy tính và khiến chúng không thể truy cập được cho đến khi người dùng trả tiền chuộc, đang trở thành một vấn đề nghiêm trọng, làm gián đoạn hoạt động tại bệnh viện và các tổ chức khác.

Từ khóa: Nhật Bản ủng hộ việc ra mắt vào tháng 4 của Cục cảnh sát để chống lại tội phạm mạng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like