Nhật Bản ủng hộ ý định xây dựng một nhà máy chip khác của TSMC

Logo của Công ty TNHH Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) đánh dấu trụ sở chính ở Hsinchu, Đài Loan, vào ngày 20 tháng 10 năm 2021. (Ảnh AP / Tưởng Ying-ying)

TOKYO (Kyodo) – Bộ trưởng Công nghiệp Nhật Bản hôm thứ Sáu cho biết chính phủ ủng hộ ý định của Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan xây dựng một nhà máy chế tạo chip khác ở nước này sau nhà máy hiện đang được xây dựng ở tỉnh Kumamoto.

Khi ô tô và các ngành công nghiệp khác ở Nhật Bản phải vật lộn với tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu kéo dài, ngày càng có nhiều lời kêu gọi về một chuỗi cung ứng linh hoạt và đa dạng hơn về mặt địa lý cũng như tăng cường sản xuất trong nước.

Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Yasutoshi Nishimura nói với các phóng viên rằng ông sẽ xem xét chính phủ có thể hỗ trợ gì cho nhà máy thứ hai sau khi kế hoạch đầu tư được tiết lộ.

“JBAH muốn thúc đẩy mạnh mẽ đầu tư từ nước ngoài cũng như từ trong nước, xem xét nhiều lựa chọn hỗ trợ sẵn có,” Nishimura nói.

Chính phủ đã dành các khoản trợ cấp để hỗ trợ xây dựng các nhà máy bán dẫn tiên tiến trong ngân sách bổ sung cho năm tài chính 2022.

Giám đốc điều hành TSMC CC Wei cho biết hôm thứ Năm rằng nhà sản xuất chip hợp đồng hàng đầu thế giới đang xem xét xây dựng nhà máy chip thứ hai tại Nhật Bản sau khi công ty báo cáo thu nhập kỷ lục cho năm 2022 cùng ngày.

Từ khóa: Nhật Bản ủng hộ ý định xây dựng một nhà máy chip khác của TSMC

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like