Nhật Bản univ. bộ sưu tập học sinh ‘xinh đẹp’ của tập tài liệu bị buộc tội vì định kiến ​​dựa trên ngoại hình

Hình ảnh này cho thấy một phần của một trang trong tập tài liệu hướng dẫn của Đại học Kindai, trong đó có ảnh của những sinh viên “xinh đẹp”.

OSAKA – Tập tài liệu hướng dẫn dành cho sinh viên tương lai của một trường đại học phía tây Nhật Bản đã gây ra tranh cãi vì bao gồm các bộ sưu tập ảnh “gái xinh” và “trai đẹp” của sinh viên, với các chuyên gia chỉ trích động thái này là “chủ nghĩa nhìn” hoặc phân biệt đối xử dựa trên ngoại hình, trong khi trường đại học tuyên bố rằng nó giúp thể hiện một hình ảnh bình dị về cuộc sống trong khuôn viên trường.

Trong khi đó, một số sinh viên tại trường đại học bày tỏ quan điểm tích cực về cuốn sách nhỏ này, và một vấn đề phản ánh tranh cãi xung quanh các cuộc thi sắc đẹp của trường đại học đã được đưa ra ánh sáng.

Các phần được đề cập đã được xuất bản trong Kindai Graffiti 2023, một tập tài liệu dành cho các ứng viên đăng ký kỳ thi đầu vào của Đại học Kindai, có cơ sở chính ở tỉnh Osaka. Trường đại học bắt đầu phát tài liệu trong các buổi lễ mở cửa từ ngày 20 tháng 3 năm 2022, và cũng đã gửi miễn phí cho các sinh viên tương lai. Nó cũng được bán tại các nhà sách trên toàn quốc và có trên mạng.


Tài liệu hướng dẫn Kindai Graffiti 2023 của Đại học Kindai, có sẵn trên mạng, được hiển thị trong hình ảnh này.

Bộ sưu tập ảnh “gái xinh” và “trai đẹp” có tổng cộng bốn trang, không kể bìa, ở giữa tập sách dày 90 trang. Họ đưa ra các bức ảnh của tám sinh viên nam và nữ, cùng với hồ sơ của họ, bao gồm chiều cao của họ và mô tả về “kiểu người” mà họ bị thu hút. Trong mục lục, một tiêu đề viết, “Lộ diện những chàng trai và cô gái xinh đẹp được tìm thấy trong khuôn viên trường!”

Theo văn phòng quan hệ công chúng của Đại học Kindai, tập tài liệu này, được tạo ra với sự hỗ trợ của một công ty tạp chí, đã được xuất bản hàng năm kể từ năm 2015 và nhằm mục đích giúp các ứng viên “có cảm nhận bình thường về các tính năng của trường đại học.” Bộ sưu tập “trai đẹp” và “trai đẹp” cũng đã được xuất bản hàng năm, và những người được giới thiệu trong đó dường như được nhân viên của nhà xuất bản tạp chí chọn khi họ phỏng vấn sinh viên trong khuôn viên trường trong vài tháng.

Vào ngày 18 tháng 4, công đoàn giảng viên và nhân viên của Đại học Kindai đã đăng một dòng tweet có nội dung “‘Bộ sưu tập ảnh cô gái xinh đẹp’ trong tài liệu hướng dẫn đại học đặt vấn đề về tính liêm chính của trường.” Nó đã lan truyền mạnh mẽ, thu hút khoảng 2.100 lượt retweet và khoảng 3.300 lượt thích trong một tháng. Tổng thư ký công đoàn Kazuhiro Fujimaki nhận xét: “Tôi không muốn loại bỏ hoàn toàn cuốn tài liệu này, nhưng việc sử dụng hình ảnh của mọi người trên cơ sở ngoại hình trong cuốn sách hướng dẫn chính thức của một trường đại học là cực kỳ có vấn đề.”


Hình ảnh này là một phần của một trang trong tập tài liệu hướng dẫn của Đại học Kindai, trong đó có một góc giới thiệu bảy cặp “cặp đôi giáo viên và học sinh” nam-nữ.

Đáp lại điều này, văn phòng quan hệ công chúng của Đại học Kindai giải thích với Mainichi Shimbun rằng “mặc dù tiêu đề là ‘bộ sưu tập ảnh trai đẹp, gái đẹp’, những người đang dẫn đầu cuộc sống đại học viên mãn cũng thể hiện điều đó qua nét mặt của họ và các phần được tạo ra với mục đích giới thiệu những người mà học sinh trung học sẽ ngưỡng mộ. ”

Nó cho biết thêm, “Mỗi năm, JBAH đều tổ chức các buổi nói chuyện với sinh viên năm nhất để lắng nghe ý kiến ​​của họ và loại trừ những phần không được ưa chuộng. Trang ‘tuyển tập ảnh trai xinh gái đẹp’ có lượng người theo dõi rất lớn và sinh viên lấy đó làm tài liệu tham khảo. quần áo và đồ trang điểm của riêng họ, vì vậy JBAH đã giữ chúng. ” Văn phòng quan hệ công chúng cho biết họ dự định tiếp tục thu thập ý kiến ​​của sinh viên năm nhất để xem xét nội dung phù hợp cho việc xuất bản.

Không chỉ các bộ sưu tập ảnh được xem là có vấn đề. Tập tài liệu cũng có một góc có tiêu đề “Cặp đôi giáo viên và học sinh Kindai.” Một nữ giảng viên tiết lộ rằng vài năm trước, cô đã được trường đại học đề nghị giới thiệu một nam sinh viên “đẹp trai và đẹp trai”. Cô ấy chỉ trích cuộc điều tra, nói rằng, “Tôi chưa bao giờ đánh giá học sinh của mình dựa trên ngoại hình của chúng, và tôi nghĩ đó thực tế là hành vi quấy rối. Việc giới hạn các cặp đôi thành một cặp nam nữ cũng lấy ý tưởng về tình yêu khác giới làm tiền đề, điều này là có vấn đề . ”

Mainichi Shimbun cũng đã phỏng vấn các sinh viên trong và xung quanh khuôn viên trường đại học ở thành phố Higashiosaka. Một sinh viên năm thứ tư 21 tuổi cho biết cô rất thích xem tài liệu này khi đang cân nhắc nộp đơn vào trường đại học. Trích dẫn sự nổi tiếng ngày càng tăng của Đại học Kindai sau thành tích nuôi trồng hoàn chỉnh cá ngừ vây xanh và những nỗ lực khác, cô nói, “Trường đại học đang đổ rất nhiều nỗ lực vào các hoạt động quảng bá, vì vậy tôi nghĩ các tập tài liệu quảng cáo là một phần của việc này. Không giống như các tài liệu quảng cáo của các trường đại học khác, bạn có thể đọc qua chúng như một cuốn tạp chí. Tôi không nghĩ chúng tệ vì chúng thu hút sự chú ý của các sinh viên tương lai. ”


Hình ảnh này cho thấy một phần của một trang trong tập tài liệu hướng dẫn của Đại học Kindai, trong đó có ảnh của những sinh viên “xinh đẹp”.

Một nữ sinh viên năm 3 cũng bày tỏ quan điểm thuận lợi khi cho rằng: “Sẽ không có vấn đề gì nếu các bên liên quan đồng ý xuất bản”. Mặt khác, một nam sinh viên năm nhất 18 tuổi cho biết, “Có thể chấp nhận được trường hợp ranh giới bây giờ, nhưng hành động đánh giá con người dựa trên ngoại hình của một trường đại học có thể trở nên không thể chấp nhận được trong tương lai.”

Fumio Sunaga, phó giáo sư tại Đại học Showa, quen thuộc với lý thuyết giới tính, đã đánh giá tích cực cuốn sách nhỏ này, nói rằng, “Khi xem toàn bộ tập tài liệu, nhiều sinh viên khác nhau đã được giới thiệu, và phải tiến thêm một bước từ những hướng dẫn đại học bình thường để trở thành một cuốn sách nhỏ đầy khát vọng truyền tải sức hấp dẫn của nó. ” Nói như vậy, anh chỉ ra rằng: “Chỉ là những trang ‘tuyển tập ảnh trai xinh gái đẹp’ được tạo ra trên quan điểm về tình yêu khác giới, giống như đưa ‘mẫu người lý tưởng’ vào hồ sơ. Những người mà nhiều người khác coi là ‘nam tính’ hoặc ‘nữ tính’ được lựa chọn và đồng ý một cách âm thầm, và điều này có nguy cơ khuyến khích sự phân biệt đối xử dựa trên ngoại hình và loại trừ những đặc điểm nhận dạng giới tính đa dạng. các trang nên được xóa. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuki Noguchi, Sở Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Nhật Bản univ. bộ sưu tập học sinh ‘xinh đẹp’ của tập tài liệu bị buộc tội vì định kiến ​​dựa trên ngoại hình

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like