Nhật Bản univ. câu hỏi kiểm tra đầu vào có thể đã bị rò rỉ trong quá trình kiểm tra

Bức ảnh này được chụp vào ngày 26 tháng 1 năm 2022, cho thấy một bài kiểm tra lịch sử thế giới từ kỳ thi tuyển sinh đại học thống nhất. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một hình ảnh chụp lại một đề thi tuyển sinh đại học thống nhất có thể đã bị rò rỉ qua một ứng dụng gọi điện video trong quá trình thử nghiệm vào đầu tháng này, khiến cảnh sát phải điều tra vụ việc như một trường hợp nghi gian lận, các nguồn tin thân cận cho biết Thứ Tư.

Sự việc được đưa ra ánh sáng sau khi một người đàn ông tự nhận mình là sinh viên Đại học Tokyo thông báo với cơ quan quản lý kỳ thi rằng anh ta đã nhận được hình ảnh của câu hỏi trong bài kiểm tra lịch sử thế giới qua ứng dụng điện thoại Internet Skype khi kỳ kiểm tra diễn ra vào ngày 15 tháng 1, các nguồn tin cho biết.

Theo các nguồn tin cho biết, người đàn ông này đã được một người mà anh ta quen qua một trang web dịch vụ gia sư yêu cầu “giải quyết” vấn đề. Anh ấy đã nhận được hình ảnh nhiều lần và gửi lại câu trả lời, họ nói.

Nhà điều hành dịch vụ trang web cho biết người này đã đăng ký dịch vụ gia sư vào tháng 12 và đã liên lạc với sinh viên đại học.

Người đàn ông này sau đó phát hiện ra rằng câu hỏi thực sự được sử dụng trong kỳ thi và đã báo cáo sự việc cho chính quyền, các nguồn tin cho biết. Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia và Bộ Giáo dục cũng đang xem xét sự việc.

“Có khả năng gian lận đã xảy ra trong bài kiểm tra lịch sử thế giới nhưng JBAH không thể cung cấp thông tin chi tiết vì JBAH hiện đang xác nhận sự thật”, một quan chức của trung tâm cho biết.

Theo trung tâm, các thí sinh được yêu cầu để điện thoại thông minh và thiết bị kỹ thuật số trong túi xách của họ trong quá trình kiểm tra.

Sau kỳ thi, có một số bài viết trực tuyến chỉ ra việc rò rỉ một câu hỏi.

Kỳ thi tuyển sinh đại học thống nhất được tổ chức trong hai ngày 15 và 16-1, với các bài thi địa lý, lịch sử, công dân, trong đó có bài thi lịch sử thế giới, thực hiện từ 9h30-11h ngày thứ nhất.

Có 417.259 người dự thi các môn địa lý, lịch sử và công dân, chiếm 78,7% số người đăng ký dự thi.

Từ khóa: Nhật Bản univ. câu hỏi kiểm tra đầu vào có thể đã bị rò rỉ trong quá trình kiểm tra

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like