Nhật Bản univ. sinh viên tử vong sau khi gục ngã trong lúc luyện tập bóng chày, xe cấp cứu không được gọi

(Những hình ảnh đẹp)

GIFU – Một sinh viên năm cuối trong đội bóng chày của trường đại học đã gục ngã khi đang chạy vào ngày 14 tháng 5 và qua đời vào ngày hôm sau, một trường đại học trung tâm Nhật Bản thông báo vào ngày 26 tháng 5.

Quản lý của đội Đại học Gifu Kyoritsu và những người khác có mặt tại hiện trường đã không gọi xe cấp cứu mà thay vào đó đã chở nam sinh 22 tuổi đến bệnh viện bằng xe của đội khoảng 30 phút sau khi anh ta gục xuống. Trường đại học, nằm ở Ogaki, tỉnh Gifu, sẽ thành lập một ủy ban bên thứ ba để điều tra xem có bất kỳ vấn đề nào trong việc xử lý tình huống hay không.

Theo thông tin từ trường đại học này, sinh viên này đã ngã xuống sân trong lúc luyện tập vào sáng ngày 14 tháng 5. Anh ta đã chạy cùng các thành viên khác trong đội khoảng một giờ dưới sự chỉ đạo của một nhân viên. Ngay sau khi gục xuống, anh ta đã tỉnh lại và được đưa đến bệnh viện trong thành phố trên một chiếc xe hơi do người quản lý lái, người đã giải thích với trường đại học rằng anh ta nghi bị say nắng. Vào thời điểm sinh viên đến bệnh viện, khoảng 40 phút được cho là đã trôi qua kể từ khi anh ta gục xuống.

Người thanh niên 22 tuổi được phát hiện nhiễm coronavirus trong một cuộc xét nghiệm trước khi nhập viện. Anh ta đã được chuyển đến một bệnh viện khác, nơi các biện pháp kiểm soát nhiễm trùng đã được thực hiện, nhưng đã qua đời vào ngày 15 tháng 5. Trường đại học chưa tiết lộ nguyên nhân tử vong.

Trường đại học đã quyết định thành lập một ủy ban bên thứ ba bao gồm các luật sư bên ngoài, đồng thời chỉ thị cho người quản lý và huấn luyện viên của câu lạc bộ ở nhà từ ngày 24/5.

Một quan chức đại học cho biết, “JBAH sẽ làm rõ sự việc sau khi báo cáo của ủy ban thứ ba được đệ trình.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Takuya Kurozume, Gifu Bureau)

Từ khóa: Nhật Bản univ. sinh viên tử vong sau khi gục ngã trong lúc luyện tập bóng chày, xe cấp cứu không được gọi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like