Nhật Bản ưu tiên. chấm điểm tự động trong kỳ thi tuyển sinh sau 2 năm mắc 988 lỗi chấm điểm

Một giáo viên đang dùng thử phần mềm chấm điểm tự động tại trường trung học Naka ở thành phố Naka, tỉnh Ibaraki, vào ngày 24 tháng 1 năm 2023. (Mainichi/Harumi Kimoto)

MITO – Hội đồng Giáo dục Tỉnh Ibaraki đã công bố vào ngày 24 tháng 1 một hệ thống chấm điểm bài kiểm tra số hóa sẽ được áp dụng trong kỳ thi tuyển sinh vào các trường trung học cấp tỉnh vào tháng 3 năm 2023.

Động thái này được đưa ra sau một loạt sai sót trong các kỳ thi tuyển sinh ở tỉnh từ năm học 2020 đến 2021. Theo hệ thống mới, câu trả lời cho các câu hỏi trắc nghiệm sẽ được tự động chấm điểm để nâng cao hiệu quả, cho phép dành nhiều thời gian hơn cho việc kiểm tra kết quả tính điểm kể cả trong các bài kiểm tra viết.

Trong hai năm qua, 988 lỗi ghi điểm đã được phát hiện trong các kỳ thi tuyển sinh vào trường cấp tỉnh. Bốn sinh viên, lẽ ra đã vượt qua các bài kiểm tra, lại trượt do sơ suất.

Trong kỳ thi tuyển sinh năm 2022, hội đồng giáo dục của tỉnh đã tăng số lượng câu hỏi trắc nghiệm và tiến hành kiểm tra nhiều lần để hạn chế lỗi ghi điểm. Trong khi đó, có ý kiến ​​lo ngại tỷ lệ câu hỏi trắc nghiệm tăng lên gây khó khăn cho việc kiểm tra khả năng diễn đạt của thí sinh. Do đó, người ta quyết định rằng các câu hỏi viết sẽ được tăng cường từ các kỳ thi học thuật năm 2023 trở đi.

Cùng với sự thay đổi, hội đồng giáo dục tỉnh đã mua phần mềm chuyên dụng với giá khoảng 7,87 triệu yên (khoảng 60.320 USD). Với phần mềm này, câu trả lời cho các câu hỏi trắc nghiệm được chuyển đổi thành dữ liệu kỹ thuật số bằng cách sử dụng nhận dạng ký tự quang học, cho phép chúng được chấm điểm tự động.

Theo chương trình mới, nhiều giáo viên sẽ sử dụng hệ thống chấm điểm tự động để kiểm tra chéo kết quả của họ và cuối cùng so sánh chúng với câu trả lời ban đầu. Thời gian tiết kiệm được nhờ tự động hóa sẽ được phân bổ để chấm điểm các phần viết của bài kiểm tra đầu vào, cũng như kiểm tra tổng thể.

Hội đồng giáo dục Ibaraki đã thử nghiệm phần mềm này tại tất cả các trường học của họ bắt đầu từ mùa thu năm 2022. Tại trường trung học Naka ở thành phố tỉnh Naka, các giáo viên đã thử phần mềm bằng các bài kiểm tra thử vào ngày 24 tháng 1. Hiệu trưởng Kazuhiro Shoji nhận xét: “JBAH’ Tôi muốn tạo ra một hệ thống nơi các ứng viên có thể làm bài kiểm tra của họ mà không cần lo lắng.”

Kỳ thi tuyển sinh sắp tới của các trường trung học tỉnh Ibaraki được lên kế hoạch vào ngày 3 tháng 3 tại 92 trường và một trường chi nhánh. Trước đó, khi phần mềm này được giới thiệu trong các bài kiểm tra đầu vào của các trường trung học cơ sở của tỉnh vào ngày 7 tháng 1, không có sự cố nào được báo cáo.

(Bản gốc tiếng Nhật của Harumi Kimoto, Cục Mito)

Từ khóa: Nhật Bản ưu tiên. chấm điểm tự động trong kỳ thi tuyển sinh sau 2 năm mắc 988 lỗi chấm điểm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like