Nhật Bản ưu tiên. gây sức ép buộc tờ báo phải bưng bít các chuyến viếng thăm đền thờ của thống đốc sau khi xét nghiệm dương tính với COVID

Thống đốc Miyazaki Shunji Kono được nhìn thấy ở thành phố Miyazaki vào ngày 20 tháng 11 năm 2022. (Mainichi/Shunsuke Ichimiya)

MIYAZAKI – Chính quyền tỉnh Miyazaki đã yêu cầu một công ty báo chí địa phương không đăng thông tin về việc Thống đốc Miyazaki Shunji Kono đến thăm các đền thờ vào ngày đầu năm mới sau khi được xác nhận vào ngày 2 tháng 1 rằng thống đốc đã xét nghiệm dương tính với coronavirus.

Chính quyền tỉnh đã thông báo về sự lây nhiễm của Kono vào tối ngày 2 tháng 1, mà không đề cập đến các chuyến viếng thăm đền thờ, sau khi yêu cầu Miyazaki Nichinichi Shimbun, tờ báo có mục ghi lại các hoạt động của thống đốc. Tờ báo đã không tuân theo yêu cầu và thông báo cho độc giả rằng thống đốc đã đến thăm các đền thờ vào ngày 1 tháng Giêng.

Theo chính quyền tỉnh và các nguồn tin khác, Kono cảm thấy đau ở cổ họng vào ngày 30 và 31 tháng 12 năm ngoái, nhưng đã đến thăm các đền thờ ở thành phố Miyazaki vào ngày 1 tháng 1 năm 2023. Ông bị sốt vào sáng ngày 2 tháng 1 và được xét nghiệm dương tính với vi-rút corona thông qua bộ xét nghiệm kháng nguyên. Anh ấy sẽ hồi phục sức khỏe tại dinh thự chính thức của thống đốc cho đến ngày 6 tháng 1.

Thông tin về các hoạt động của thống đốc được cung cấp cho tờ báo địa phương hàng ngày thông qua email, tài liệu và các phương tiện khác, từ bộ phận quan hệ công chúng thư ký của chính quyền tỉnh. Phần đã gửi một email vào đêm ngày 1 tháng 1, thông báo cho tờ báo về chuyến thăm của thống đốc đến các đền thờ. Tuy nhiên, sau khi sự lây nhiễm của Kono được xác nhận vào sáng ngày hôm sau, một đại diện của bộ phận đã gọi điện và gửi email đến tờ báo vào khoảng 5 giờ chiều, yêu cầu tờ báo thay đổi mô tả về các hoạt động hàng ngày của thống đốc thành “Spent thời gian ở nơi ở chính thức của mình, v.v.” Công ty báo chí đã không tuân theo yêu cầu và đăng thông tin về các chuyến viếng thăm đền thờ trong ấn bản ngày 3 tháng 1 của tờ báo.

Miyazaki Nichinichi Shimbun nói với Mainichi Shimbun, “Công việc của JBAH là báo cáo sự thật cho cư dân. JBAH được yêu cầu truyền bá điều gì đó không đúng sự thật, vì vậy JBAH đã từ chối.”

Thông báo chính thức của tỉnh mô tả các sự kiện dẫn đến việc thống đốc bị nhiễm bệnh từ ngày 29 tháng 12 đến ngày 2 tháng 1, nhưng bỏ qua các chuyến viếng thăm đền thờ. Một đại diện đã xin lỗi và nói: “Điều này không được thực hiện theo mong muốn của thống đốc, mà bởi vì JBAH nghĩ rằng những người đã tiếp xúc với thống đốc tại các đền thờ có thể cảm thấy lo lắng. JBAH đang phản ánh về những hành động không nhất quán của mình. với định hướng chung của xã hội”.

Kono đã đưa ra một bình luận nêu rõ: “Đáng lẽ tôi phải trả lời trong khi ưu tiên hàng đầu là cung cấp thông tin chính xác cho cư dân. Tôi thành thật xin lỗi.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shunsuke Ichimiya, Cục Miyazaki)

Từ khóa: Nhật Bản ưu tiên. gây sức ép buộc tờ báo phải bưng bít các chuyến viếng thăm đền thờ của thống đốc sau khi xét nghiệm dương tính với COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like