Nhật Bản ưu tiên người cao tuổi sử dụng vắc xin coronavirus

Bức ảnh này cho thấy một tòa nhà đặt Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi cũng như Bộ Môi trường ở Tokyo vào ngày 17 tháng 8 năm 2018. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ ưu tiên tiêm vắc xin coronavirus cho người cao tuổi hơn những người mắc bệnh mãn tính khi họ có sẵn, vì những người trước đây đối mặt với nguy cơ mắc bệnh hô hấp COVID-19 nghiêm trọng hơn, Bộ Y tế cho biết hôm thứ Hai .

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, chính phủ có kế hoạch phân phát phiếu mua hàng miễn phí theo thứ tự ưu tiên khi vắc xin đã sẵn sàng. Chính sách này đã được quyết định hôm thứ Hai tại một cuộc họp của hội đồng bộ với sự tham gia của các chuyên gia.

Theo Bộ, những người cao tuổi có nguy cơ phát triển các biến chứng nghiêm trọng do virus coronavirus mới lên tới vài chục lần so với người lớn khỏe mạnh, trong khi những người bị bệnh tim hoặc phổi mãn tính, bệnh mạch máu não hoặc suy thận đối mặt với nguy cơ cao hơn nhiều lần.

Chính phủ đặt mục tiêu bảo đảm vắc-xin coronavirus cho tất cả mọi người trong nửa đầu năm 2021.

Bộ sẽ quyết định những bệnh mãn tính nào cần được điều trị ưu đãi theo kế hoạch và có đặt thứ tự ưu tiên tùy theo độ tuổi sau khi tham vấn với các chuyên gia hay không.

Trong khi các nhân viên y tế cũng được coi là ưu tiên cao, mức độ khẩn cấp của nhu cầu tiêm chủng của họ sẽ được xác định vào một ngày sau đó.

Những người muốn có vắc-xin sẽ được tiêm miễn phí tại các cơ sở y tế bằng cách nộp phiếu mua hàng đặc biệt để các thành phố địa phương phát. Họ cũng sẽ nhận được giấy chứng nhận khi tiêm chủng, theo Bộ.

Từ khóa: Nhật Bản ưu tiên người cao tuổi sử dụng vắc xin coronavirus

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like