Nhật Bản ưu tiên những người tâm thần nặng, thiểu năng trí tuệ tiêm vắc xin

Tòa nhà chứa Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi được nhìn thấy ở Phường Chiyoda của Tokyo. (Mainichi / Kimi Takeuchi)

TOKYO – Ngoài một nhóm người có bệnh lý tiềm ẩn, những người bị bệnh tâm thần nặng hoặc thiểu năng trí tuệ sẽ nằm trong số những người sẽ được ưu tiên tiêm vắc xin coronavirus sau người cao tuổi từ 65 tuổi trở lên, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi quyết định vào ngày 18 tháng Ba.

Quyết định được đưa ra sau khi được sự chấp thuận của tiểu ban chính sách cơ bản về vắc xin của Hội đồng Khoa học Y tế.

Các nghiên cứu ở châu Âu, Hoa Kỳ và Hàn Quốc đã báo cáo rằng những người bị bệnh tâm thần hoặc thiểu năng trí tuệ có nguy cơ tử vong hoặc nhập viện cao hơn do bị nhiễm coronavirus, mặc dù nguyên nhân không rõ ràng. Vì lý do này, trước yêu cầu của Bộ Y tế, Hiệp hội Tâm thần học và Thần kinh Nhật Bản đã đưa ra ý kiến ​​bằng văn bản yêu cầu những người mắc bệnh tâm thần nghiêm trọng được ưu tiên hơn trong việc tiêm chủng coronavirus.

Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch tiêm thuốc đầu tiên cho nhân viên chăm sóc sức khỏe và người già từ 65 tuổi trở lên, tiếp theo là những người có bệnh lý tiềm ẩn – bao gồm bệnh tim như huyết áp cao và bệnh hô hấp.

Những cá nhân bị bệnh tâm thần nặng và thiểu năng trí tuệ sẽ được ưu tiên sau khi được xác nhận rằng họ đang nằm viện hoặc đã được cấp giấy chứng nhận khuyết tật tâm thần hoặc giấy chứng nhận phục hồi chức năng. Ước tính có khoảng 2,1 triệu người sẽ phải tuân theo quyết định mới.

(Bản gốc tiếng Nhật của Sooryeon Kim, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Nhật Bản ưu tiên những người tâm thần nặng, thiểu năng trí tuệ tiêm vắc xin

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like