Nhật Bản và Trung Quốc thảo luận về đường dây nóng để ngăn chặn các cuộc đụng độ ngẫu nhiên xung quanh các đảo tranh chấp

Hình ảnh Bộ Quốc phòng Nhật Bản ở Tokyo. (Mainichi / Kazuo Motohashi)

TOKYO – Các quan chức quốc phòng Nhật Bản và Trung Quốc đã tổ chức một cuộc họp video để thảo luận về việc thiết lập hệ thống thông tin liên lạc nhằm ngăn chặn các cuộc đụng độ vũ trang vô tình giữa quân đội hai nước, Bộ Quốc phòng Nhật Bản thông báo vào ngày 29 tháng 3.

Hội nghị là cuộc họp song phương thường niên lần thứ ba của các quan chức quốc phòng, dựa trên “cơ chế liên lạc trên biển và trên không” nhằm tránh xung đột không lường trước được giữa Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản và quân đội Trung Quốc.

Tại cuộc họp, các quan chức Nhật Bản bày tỏ lo lắng về các quy định trong luật an ninh biển của Trung Quốc về việc sử dụng vũ trang của các tàu Cảnh sát biển Trung Quốc và tuyên bố: “Chúng tôi phản đối mạnh mẽ bất kỳ hành động nào làm gia tăng căng thẳng ở Biển Hoa Đông, bao gồm cả vùng biển xung quanh Quần đảo Senkaku ở tỉnh Okinawa. ”

Quần đảo Senkaku do Nhật Bản kiểm soát nhưng Trung Quốc tuyên bố chủ quyền.

Các cuộc đàm phán sau đó tập trung vào việc thiết lập một đường dây nóng giữa các quan chức quốc phòng cấp cao của Nhật Bản và Trung Quốc, và các nước đã nhất trí tiến hành thiết lập đường dây này càng nhanh càng tốt.

Cuộc họp quốc phòng song phương tiếp theo dự kiến ​​vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shu Hatakeyama, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Nhật Bản và Trung Quốc thảo luận về đường dây nóng để ngăn chặn các cuộc đụng độ ngẫu nhiên xung quanh các đảo tranh chấp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like