Nhật Bản vẫn giữ quan điểm kinh tế trong tháng 8, cảnh báo về tác động của giá cả tăng

Một cửa hàng tạp hóa được nhìn thấy ở Tokyo trong ảnh tệp ngày 11 tháng 11 năm 2021 này. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Năm vẫn giữ nguyên đánh giá rằng nền kinh tế tiếp tục phục hồi sau đợt bùng phát đại dịch coronavirus, nhưng cảnh báo giá hàng hóa tăng gây ảnh hưởng đến các hộ gia đình và doanh nghiệp.

Văn phòng Nội các cho biết trong đánh giá tổng thể cho tháng 8, đồng thời nâng cao quan điểm của mình về sản xuất công nghiệp và đầu tư công.

Về triển vọng ngắn hạn, báo cáo hàng tháng cảnh báo những rủi ro đi xuống bắt nguồn từ “sự chậm lại của các nền kinh tế nước ngoài do thắt chặt tiền tệ toàn cầu” và kêu gọi chú ý đến “tác động của việc tăng giá đối với các hộ gia đình và doanh nghiệp và những hạn chế từ phía cung. ”

Theo thành phần, chính phủ đã điều chỉnh tăng đánh giá về sản xuất công nghiệp lần đầu tiên trong bảy tháng, nói rằng nó đang có dấu hiệu tăng lên khi tác động của các đợt đóng cửa của Trung Quốc do đại dịch gây ra.

Nó cũng nâng cao quan điểm của mình về đầu tư công, phản ánh tiến độ trong các dự án công trình công cộng, một quan chức chính phủ cho biết.

Báo cáo cho biết tiêu dùng cá nhân tiếp tục tăng ở mức vừa phải, phản ánh sự phục hồi của việc sử dụng phương tiện giao thông trong kỳ nghỉ hè và việc tổ chức các lễ hội mùa hè lớn lần đầu tiên sau ba năm, mặc dù chi tiêu cho các chi phí liên quan đến du lịch đã bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng của COVID -19, quan chức nói.

Nó cũng giữ nguyên đánh giá của mình về lợi nhuận doanh nghiệp nói chung là cải thiện, mặc dù vẫn còn một số điểm yếu, lưu ý rằng họ đã được hưởng lợi từ đồng yên yếu mặc dù giá nguyên vật liệu tăng và sự thiếu hụt nguồn cung gây ra áp lực giảm.

Nó vẫn giữ quan điểm rằng giá tiêu dùng “tăng” không thay đổi sau khi dữ liệu cho thấy giá tiêu dùng cốt lõi của Nhật Bản không bao gồm thực phẩm dễ hỏng đã tăng 2,4% trong tháng 7 so với một năm trước đó, đánh dấu mức tăng mạnh nhất trong khoảng bảy năm rưỡi trong bối cảnh giá nguyên liệu và năng lượng tăng mạnh.

Nó hạ cấp đánh giá về nền kinh tế nước ngoài lần đầu tiên sau ba tháng, nói rằng tốc độ phục hồi đang chậm lại trong bối cảnh giá cả toàn cầu tăng và thắt chặt tiền tệ.

Từ khóa: Nhật Bản vẫn giữ quan điểm kinh tế trong tháng 8, cảnh báo về tác động của giá cả tăng

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like