Nhật Bản vẫn là quốc gia mà công dân Mỹ nên ‘xem xét lại việc đi du lịch’

Sảnh khởi hành tại Sân bay Quốc tế Narita gần Tokyo gần như trống rỗng vào ngày 22 tháng 4 năm 2021. (Mainichi)

WASHINGTON (Kyodo) – Nhật Bản sẽ vẫn là một điểm đến mà công dân Hoa Kỳ nên “xem xét lại việc đi lại”, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Hai dựa trên đánh giá tư vấn du lịch mới nhất của họ trong bối cảnh đại dịch coronavirus.

Thông báo giữ quốc gia châu Á ở mức cảnh báo cấp độ ba được đưa ra sau khi Bộ cho biết hồi đầu tháng rằng họ sẽ bắt đầu cập nhật các tư vấn du lịch.

Nó cho biết hướng dẫn sửa đổi sẽ đưa khoảng 80 phần trăm quốc gia trên toàn thế giới lên mức cao nhất trong bốn, điều này khuyên người dân không nên đi du lịch đến những địa điểm đó. Tính đến thứ Hai, khoảng 150 quốc gia đang phải chịu cảnh báo cấp độ bốn.

Bộ cho biết bản cập nhật không ngụ ý đánh giá lại tình hình sức khỏe hiện tại ở một quốc gia nhất định mà là phản ánh “đánh giá dịch tễ học” của cơ quan y tế công cộng Hoa Kỳ.

Các tư vấn cũng tính đến các yếu tố hậu cần, bao gồm tính khả dụng của thử nghiệm trong nước và các hạn chế đi lại hiện tại đối với công dân Hoa Kỳ, theo bộ.

Vào tháng 3 năm ngoái, bộ đã đưa ra lời khuyên cho người Mỹ tránh tất cả các chuyến du lịch quốc tế trong bối cảnh virus coronavirus mới đang lan rộng trên toàn thế giới.

Lời khuyên đã được dỡ bỏ vào tháng 8 và hướng dẫn cho khách du lịch đến Nhật Bản đã được đặt ở cấp độ ba.

Nhật Bản tiếp tục chiến đấu với đại dịch, với các biện pháp cứng rắn hơn để ngăn chặn sự bùng phát được đưa ra ở Tokyo và các tỉnh phía tây của Osaka, Kyoto và Hyogo vào Chủ nhật trong tình trạng khẩn cấp thứ ba trong bối cảnh virus gia tăng.

Từ khóa: Nhật Bản vẫn là quốc gia mà công dân Mỹ nên ‘xem xét lại việc đi du lịch’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like