Nhật Bản viện trợ 41 triệu đô la cho các quốc gia châu Á về cung cấp vắc xin

Ảnh tệp ngày 8 tháng 5 năm 2019 này cho thấy Bộ Ngoại giao Nhật Bản ở Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ cung cấp khoản viện trợ không hoàn lại 4,5 tỷ yên (41 triệu USD) thông qua một tổ chức quốc tế cho 25 quốc gia ở khu vực Châu Á và các đảo Thái Bình Dương để giúp họ xây dựng một mạng lưới phân phối chuỗi lạnh cho vắc xin COVID-19, nước ngoài Bộ cho biết hôm thứ Ba.

Viện trợ không hoàn lại sẽ được sử dụng để đảm bảo các cơ sở bảo quản lạnh, phương tiện vận chuyển và các thiết bị khác cần thiết cho việc phân phối vắc xin ổn định ở các nước đó, bao gồm Indonesia, Philippines và Thái Lan, theo Bộ.

Nhật Bản đặt mục tiêu giúp đảm bảo cung cấp vắc-xin “đến từng người và mọi người ở tất cả các nước đang phát triển” với hy vọng ngăn chặn đại dịch coronavirus càng nhanh càng tốt. Quỹ.

Các nước nhận viện trợ khác là Bhutan, Brunei, Campuchia, Quần đảo Cook, Đông Timor, Fiji, Lào, Malaysia, Maldives, Micronesia, Myanmar, Nepal, Niue, Pakistan, Papua New Guinea, Samoa, Sri Lanka, Quần đảo Solomon, Tonga , Tuvalu, Vanuatu và Việt Nam.

Nhật Bản cũng đã cam kết tài trợ 200 triệu USD cho cơ sở COVAX, một nền tảng phân phối vắc xin quốc tế được thiết lập để đảm bảo việc tiếp cận công bằng với các mũi tiêm cho các nước đang phát triển.

Sáng kiến ​​COVAX đặt mục tiêu cung cấp 2 tỷ liều vắc-xin coronavirus trên toàn thế giới vào cuối năm 2021.

Từ khóa: Nhật Bản viện trợ 41 triệu đô la cho các quốc gia châu Á về cung cấp vắc xin

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like