Nhật Bản vội vã xác nhận quyết định bỏ qua Thế vận hội Tokyo của N.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Katsunobu Kato phát biểu trong cuộc họp báo tại văn phòng thủ tướng ở Tokyo vào ngày 6 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Ba đã gấp rút thu thập thông tin về việc Triều Tiên tuyên bố sẽ bỏ qua Thế vận hội Tokyo mùa hè năm nay để bảo vệ các vận động viên của mình khỏi loại coronavirus mới.

Bộ trưởng Olympic Tamayo Marukawa nói trong một cuộc họp báo rằng chính phủ đang cố gắng “xác nhận các chi tiết” của tuyên bố trực tuyến rằng ủy ban Olympic của Triều Tiên đã quyết định không tham dự Thế vận hội Tokyo trong phiên họp của họ vào tháng trước.

Triều Tiên trở thành quốc gia đầu tiên thông báo sẽ không tham gia Thế vận hội Tokyo, dự kiến ​​khai mạc vào ngày 23/7 sau một năm hoãn lại do khủng hoảng sức khỏe toàn cầu.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục chuẩn bị cho các trận đấu bằng cách hợp tác chặt chẽ với các tổ chức liên quan để các vận động viên từ mỗi quốc gia và khu vực có thể thể hiện màn trình diễn tốt nhất của họ”, ban tổ chức Thế vận hội Tokyo và Paralympics cho biết trong một tuyên bố.

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã coi Thế vận hội Tokyo là cơ hội để hội đàm trực tiếp với Triều Tiên nhằm đạt được tiến bộ trong vấn đề nước này từng bắt cóc công dân Nhật Bản.

Katsunobu Kato, người phát ngôn hàng đầu của chính phủ, cho biết quyết định bỏ qua Thế vận hội Tokyo của Triều Tiên sẽ không ảnh hưởng đến nỗ lực hồi hương công dân của Nhật Bản bị nước này bắt cóc trong những năm 1970 và 1980.

“Lập trường của chính phủ mà chúng tôi làm việc chủ động và sẵn sàng đối thoại trực tiếp vẫn không thay đổi”, ông nói trong một cuộc họp báo.

Kể từ đầu năm ngoái, về nguyên tắc, Triều Tiên đã cắt đứt giao thông đến và đi từ Trung Quốc và Nga vì lo ngại rằng loại coronavirus mới có thể lây lan qua biên giới của họ.

Một quan chức chính phủ cho biết quyết định không tham dự Thế vận hội Tokyo của Triều Tiên không có gì đáng ngạc nhiên, vì các vận động viên không thể tham gia các cuộc thi Olympic nếu họ không tham gia các sự kiện vòng loại khu vực, vốn yêu cầu họ phải đi đến các quốc gia khác.

Từ khóa: Nhật Bản vội vã xác nhận quyết định bỏ qua Thế vận hội Tokyo của N.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like