Nhật Bản, WHO đồng ý thành lập tổ chức mới để chăm sóc sức khỏe toàn cầu

Bức ảnh này được chụp vào ngày 14 tháng 2 năm 2020, cho thấy trụ sở của Tổ chức Y tế Thế giới ở Geneva. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đã đồng ý với Tổ chức Y tế Thế giới thành lập một tổ chức mới tập trung vào việc tăng cường hệ thống chăm sóc sức khỏe ở các nước đang phát triển, các nguồn tin của Bộ Ngoại giao cho biết hôm thứ Năm.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida và người đứng đầu WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus đã nhất trí về việc thành lập tổ chức này tại Nhật Bản trong các cuộc đàm phán qua điện thoại vào tháng 5, với việc ra mắt nó có thể được sắp xếp vào thời gian diễn ra cuộc họp thượng đỉnh của Nhóm 7 quốc gia ở Hiroshima, miền tây Nhật Bản, theo các nguồn.

Các nguồn tin cho biết, Nhật Bản dự kiến ​​sẽ tăng cường sự hiện diện của mình bằng cách cung cấp bí quyết về an sinh xã hội cho tổ chức mới, tổ chức này sẽ dưới sự bảo trợ của WHO và có nhiệm vụ thúc đẩy bao phủ sức khỏe toàn dân.

Vào năm 2012, WHO đã thông qua nghị quyết về bao phủ sức khỏe toàn dân vì ít nhất một nửa dân số thế giới không được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản.

Tổ chức mới cũng sẽ nâng cao nhận thức về bao phủ sức khỏe toàn dân và xây dựng một khuôn khổ để ngăn chặn sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm bao gồm cả coronavirus.

Vì hệ thống bảo hiểm y tế quốc gia của Nhật Bản đã dẫn đến tuổi thọ cao hơn, chính phủ dự kiến ​​sẽ sử dụng thành công đó cho cơ quan mới của WHO.

Tuy nhiên, một số chuyên gia đã đặt câu hỏi về việc Nhật Bản trở thành lá cờ đầu trong việc bao phủ sức khỏe toàn dân trong bối cảnh bị chỉ trích về hệ thống an sinh xã hội khi quốc gia này phải vật lộn với tỷ lệ sinh giảm.

Từ khóa: Nhật Bản, WHO đồng ý thành lập tổ chức mới để chăm sóc sức khỏe toàn cầu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like