Nhật Bản xác nhận hồi tố 2 trường hợp biến thể COVID mu được tìm thấy tại khu kiểm dịch tại sân bay

Bức ảnh kính hiển vi điện tử do Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia cung cấp cho thấy coronavirus được phân lập tại cơ sở. (Ảnh được phép của Viện các bệnh truyền nhiễm quốc gia)

TOKYO – Hai trường hợp biến thể coronavirus mu mới được đặt tên đã được phát hiện tại hai trạm kiểm dịch sân bay vào tháng 6 và tháng 7, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi công bố vào ngày 1 tháng 9, lần đầu tiên sự tồn tại của biến thể này ở Nhật Bản đã được xác nhận.

Các biến thể mu được tìm thấy ở một phụ nữ khoảng 40 tuổi đến Nhật Bản từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất vào ngày 26 tháng 6 và vào ngày 5 tháng 7 ở một phụ nữ khoảng 50 tuổi đến từ Vương quốc Anh. Cả hai đều không có triệu chứng.

Vào ngày 30 tháng 8, Tổ chức Y tế Thế giới đã xếp loại biến thể này là một trong những mối quan tâm và đặt cho nó cái tên “mu”. Đáp lại, bộ y tế đã xem xét lại dữ liệu thu thập được. Người ta đã khẳng định rằng biến thể mu có thể làm giảm hiệu quả của vắc xin.

Mức độ cảnh báo trên biến thể mới nhất thấp hơn mức cảnh báo đối với biến thể đồng bằng dễ lây nhiễm hơn. Biến thể mu lần đầu tiên được phát hiện vào tháng Giêng ở Colombia, và các trường hợp của nó đã được báo cáo ở Nam Mỹ, Châu Âu và các nơi khác.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takuji Nakanishi, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Nhật Bản xác nhận hồi tố 2 trường hợp biến thể COVID mu được tìm thấy tại khu kiểm dịch tại sân bay

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like