Nhật Bản xác nhận trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ thứ 3 do lây nhiễm cho người tại căn cứ ở Mỹ

Hình ảnh kính hiển vi điện tử do Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia cung cấp cho thấy virus đậu mùa ở khỉ. (Ảnh do Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia cung cấp)

TOKYO – Một người đàn ông thuộc Căn cứ Không quân Yokota của quân đội Mỹ ở ngoại ô Tokyo đã được xác nhận mắc bệnh đậu mùa khỉ, Bộ Y tế Nhật Bản thông báo vào ngày 5/8.

Người đàn ông khoảng 20 tuổi, cư dân Tokyo, là người thứ ba được xác nhận mắc bệnh đậu mùa khỉ ở Nhật Bản. Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, anh ta được nhìn thấy trong một cơ sở y tế tại Căn cứ Không quân Yokota vào ngày 4 tháng 8 và phải nhập viện. Khi Hoa Kỳ tuyên bố rằng họ không thể tiến hành xét nghiệm nhanh chóng, Nhật Bản đã cung cấp một cuộc kiểm tra và người đàn ông có kết quả dương tính.

Người đàn ông được cho là đang phàn nàn về đau đầu, mệt mỏi và phát ban. Mặc dù anh ta đã không đi du lịch bên ngoài Nhật Bản kể từ năm 2019, các nhà chức trách đã xác nhận rằng anh ta đã tiếp xúc với những người đến thăm Nhật Bản trong thời gian ngắn trước khi anh ta phát triển các triệu chứng.

Chính phủ Nhật Bản và Chính quyền thủ đô Tokyo đã nhận được thông tin về trường hợp của người đàn ông vào ngày 5/8.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ai Yokota và Hidenori Yazawa, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Nhật Bản xác nhận trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ thứ 3 do lây nhiễm cho người tại căn cứ ở Mỹ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like