Nhật Bản xây dựng kho chứa tên lửa mới ở Oita, Aomori

Bộ Quốc phòng ở quận Shinjuku của Tokyo. (Mainichi Masahiro Ogawa)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ xây dựng 4 kho đạn lớn tại các cơ sở của Lực lượng Phòng vệ ở các quận Oita và Aomori, có khả năng là nơi cất giữ tên lửa tầm xa có khả năng tấn công căn cứ của kẻ thù, các nguồn tin chính phủ cho biết hôm thứ Tư.

Các nguồn tin cho biết, công việc xây dựng tại hai địa điểm sẽ bắt đầu vào năm tài chính 2023 bắt đầu từ tháng 4 và chính phủ cũng sẽ tiến hành một cuộc khảo sát trong năm tài chính để xây dựng thêm 6 kho chứa cỡ lớn như vậy tại nhiều cơ sở của SDF trong nước.

Các nguồn tin cho biết, Phó Trại Oita của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất ở phía tây nam Nhật Bản và tại Trụ sở Quận Ominato của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải ở Mutsu, tỉnh Aomori, phía bắc Nhật Bản, mỗi nơi sẽ nhận được hai kho chứa cỡ lớn.

Bộ Quốc phòng đã dành tổng cộng khoảng 5,8 tỷ yên (43 triệu đô la) trong dự thảo ngân sách tài khóa 2023 làm chi phí liên quan.

Việc tăng cường các kho đạn dược diễn ra sau khi chính phủ của Thủ tướng Fumio Kishida hồi tháng 12 quyết định mua khả năng tấn công căn cứ của kẻ thù để ngăn chặn các cuộc tấn công trong một sự thay đổi lớn trong chính sách an ninh của mình trong bối cảnh các mối đe dọa quân sự trong khu vực ngày càng gia tăng.

Để đạt được mục tiêu đó, chính phủ có kế hoạch trang bị cho SDF các tên lửa hành trình Tomahawk do Mỹ phát triển và một phiên bản cải tiến của tên lửa dẫn đường đất đối hạm Type-12 vào năm tài chính 2026.

Chính phủ cũng sẽ phát triển một loại vũ khí lượn tốc độ cao nâng cao để bảo vệ các hòn đảo xa xôi phía tây nam của quốc gia.

Tên lửa hành trình tầm xa cần có cơ sở lưu trữ lớn hơn kho đạn dược hiện tại của SDF.

Từ khóa: Nhật Bản xây dựng kho chứa tên lửa mới ở Oita, Aomori

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like