Nhật Bản xem xét gói mới để chống lạm phát, đồng yên yếu, phục hồi nền kinh tế

Thủ tướng Fumio Kishida, thứ hai từ trái sang, tham dự cuộc họp của chính phủ để thúc đẩy xã hội kỹ thuật số ở Tokyo vào ngày 29 tháng 9 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một gói kinh tế mới sẽ được đưa ra vào tháng tới sẽ tập trung vào việc giảm nhẹ tác động từ giá tăng và đồng yên yếu hơn, thúc đẩy tăng trưởng tiền lương và phục hồi nền kinh tế thông qua đầu tư, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết hôm thứ Năm.

Ngoài “các biện pháp táo bạo” tập trung vào ba lĩnh vực ưu tiên, gói này cũng sẽ bao gồm việc tung ra một cơ chế mới để giúp đối phó với hóa đơn tiền điện cao hơn trong bối cảnh giá khí đốt tự nhiên tăng cao do cuộc chiến của Nga ở Ukraine, ông Kishida nói với các phóng viên. vẫn chưa được làm việc.

Gói dự kiến ​​đi kèm với các biện pháp cứu trợ đã được công bố để giảm thiểu tác động của giá năng lượng và thực phẩm cao hơn đối với các hộ gia đình.

Kishida sẽ chỉ thị cho các quan chức vào thứ Sáu để đẩy nhanh việc soạn thảo gói.

Đồng yên giảm mạnh so với đô la Mỹ đã giáng một đòn mạnh vào các hộ gia đình Nhật Bản vốn đang gặp khó khăn trong bối cảnh chi phí sinh hoạt tăng cao, làm gia tăng mối lo ngại giữa các nhà hoạch định chính sách. Đồng yên giảm mạnh đã làm tăng giá nhập khẩu năng lượng, thực phẩm và các nguyên liệu thô khác cho Nhật Bản vốn khan hiếm tài nguyên.

Lạm phát là một trong những ưu tiên hàng đầu của Kishida. Thủ tướng, gần một năm tại vị, đã chứng kiến ​​tỷ lệ ủng hộ của ông giảm xuống và sự bất mãn của công chúng ngày càng tăng về quyết định của chính phủ ông tổ chức tang lễ cấp nhà nước hôm thứ Ba cho cựu Thủ tướng Shinzo Abe bị giết và mối liên hệ không rõ ràng giữa các nhà lập pháp đảng cầm quyền và Giáo hội Thống nhất.

Kishida nói: “Tôi nhận thức được nhiều quan điểm và lời chỉ trích khác nhau của người Nhật. “JBAH xem xét chúng một cách nghiêm túc và học hỏi từ điều này.”

Từ khóa: Nhật Bản xem xét gói mới để chống lạm phát, đồng yên yếu, phục hồi nền kinh tế

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like