Nhật Bản xem xét hệ thống y tế trước làn sóng COVID thứ 6 có thể xảy ra

Ảnh tập tin này cho thấy một tòa nhà có Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản ở Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Bộ Y tế đã bắt đầu xem xét hệ thống chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản để chuẩn bị cho đợt lây nhiễm coronavirus lần thứ sáu, sau nhiều trường hợp người chết tại nhà trong đợt hồi sinh trước đó.

Ngoài việc yêu cầu các cơ sở y tế hiện tại đảm bảo đủ giường bệnh, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi cũng có kế hoạch tăng số lượng các cơ sở y tế tạm thời như phòng tập thể dục và tăng cường điều phối nhân sự, theo các quan chức.

Các ca nhiễm trùng hàng ngày trên toàn quốc đạt đỉnh vào khoảng 25.800 vào ngày 20 tháng 8 trong đợt hồi sinh cuối cùng hoặc thứ năm. Trong khi các tỉnh đã lên kế hoạch để con số tăng gấp đôi so với làn sóng thứ ba, một số khu vực đã chứng kiến ​​nhiều hơn gấp ba lần.

Trong cuộc trao đổi với chính quyền địa phương vào ngày 14 tháng 9 về việc thiết lập một hệ thống y tế trung và dài hạn để điều trị bệnh nhân COVID-19, Bộ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì sự cân bằng với việc điều trị các bệnh khác.

Các ca nhiễm trùng ngày càng gia tăng ngay cả ở các quốc gia triển khai chương trình tiêm chủng sớm hơn Nhật Bản, vì vậy, một sự bùng phát trở lại có thể sẽ xảy ra trong tương lai, nó nói.

Chính phủ cũng vạch ra kế hoạch tăng cường giám sát và nhập viện khẩn cấp của bệnh nhân đang hồi phục tại nhà, và yêu cầu một hệ thống được tạo ra trước để điều phối và đào tạo nhân viên.

Nó cũng yêu cầu chính quyền địa phương xem xét sử dụng các điều khoản theo luật bệnh truyền nhiễm sửa đổi, cho phép chính quyền đưa ra tên của các bệnh viện không có lý do chính đáng cho việc không tuân thủ.

Từ khóa: Nhật Bản xem xét hệ thống y tế trước làn sóng COVID thứ 6 có thể xảy ra

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like