Nhật Bản xem xét luật pháp để cho phép các biện pháp trừng phạt vi phạm nhân quyền

Gen Nakatani, một thành viên của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền và là cựu Bộ trưởng Quốc phòng, phát biểu tại một cuộc họp trong Chế độ ăn uống vào ngày 6 tháng 4 năm 2021, để thành lập một nhóm nghị viện lưỡng đảng về ngoại giao nhân quyền. (Kyodo)

TOKYO (kyodo) – Các nhà lập pháp từ các đảng cầm quyền và đối lập đã thành lập một nhóm lưỡng đảng hôm thứ Ba để đưa ra luật cho phép Nhật Bản áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các quốc gia về vi phạm nhân quyền.

Động thái này được đưa ra nhằm đáp trả những lời chỉ trích rằng Nhật Bản đã chậm chạp trong hành động chống lại những vụ lạm dụng như vậy xảy ra ở khu vực xa xôi phía tây Tân Cương của Trung Quốc, Hồng Kông và Myanmar, ngay cả sau khi Hoa Kỳ và các nước phương Tây khác đã áp đặt các biện pháp trừng phạt.

Nhóm do thành viên Đảng Dân chủ Tự do Gen Nakatani, cựu bộ trưởng quốc phòng và Shiori Yamao, thành viên Hạ viện của Đảng Dân chủ vì Nhân dân, cùng lãnh đạo, nhằm thông qua luật trong phiên họp hiện tại của Nghị viện.

“Chúng tôi cần hành động chứ không chỉ bằng lời nói, để mọi người không nghĩ rằng Nhật Bản là quốc gia duy nhất né tránh vấn đề này”, Nakatani nói tại một cuộc họp với sự tham dự của khoảng 40 nhà lập pháp từ LDP, đối tác cấp dưới của liên minh Komeito, cũng như các đảng đối lập bao gồm Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản, Đảng Cộng sản Nhật Bản và Đảng Đổi mới Nhật Bản.

Nhóm nghị sĩ xác nhận ý định thông qua một nghị quyết về Chế độ ăn uống kêu gọi ngừng ngay lập tức các hành vi vi phạm nhân quyền ở Trung Quốc và Myanmar.

Nó đồng ý làm việc hướng tới việc thông qua một dự luật cho phép Nhật Bản áp đặt các biện pháp trừng phạt, chẳng hạn như đóng băng tài sản, đối với các cá nhân và thực thể liên quan đến các hành vi lạm dụng như vậy.

Nhóm cũng kêu gọi phối hợp với Nhóm Bảy quốc gia khác về các vấn đề liên quan đến các lệnh trừng phạt.

Nhóm G-7 gồm Anh, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản và Hoa Kỳ, cộng với Liên minh châu Âu.

Từ khóa: Nhật Bản xem xét luật pháp để cho phép các biện pháp trừng phạt vi phạm nhân quyền

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like