Nhật Bản xem xét tăng trợ cấp cho các trường mầm non thuê thêm giáo viên

Trường mẫu giáo Sakura, nơi ba nhân viên bị phát hiện có hành vi lạm dụng trẻ mới biết đi, được nhìn thấy ở Susono, tỉnh Shizuoka, vào ngày 30 tháng 11 năm 2022. (Mainichi/Hiroshi Ishikawa)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản đang xem xét tăng trợ cấp cho các nhà trẻ bố trí nhiều giáo viên hơn mức yêu cầu, nhằm giảm bớt tình trạng thiếu người chăm sóc trẻ và cải thiện chất lượng dịch vụ của họ, một nguồn tin thân cận cho biết hôm thứ Hai.

Động thái này được đưa ra sau một loạt vụ việc liên quan đến các nhà trẻ ở nước này, bao gồm vụ một đứa trẻ bị bỏ lại trên xe buýt nhà trẻ chết vì say nắng, cũng như vụ giáo viên bị cáo buộc lạm dụng trẻ em.

Kế hoạch chi tiêu, sẽ sớm được các bộ trưởng liên quan hoàn thiện, dự kiến ​​vào khoảng 2 tỷ yên (1,47 triệu USD) và được đưa vào ngân sách mới từ tháng 4, nguồn tin cho biết.

Ngoài ra, chính phủ sẽ xem xét triển khai một chương trình mới cho các nhà trẻ để bố trí nhân viên bán thời gian hỗ trợ giáo viên khi trẻ em đến và đi từ các nhà trẻ mà chúng theo học, theo nguồn tin này.

Nguồn tin cho biết chính phủ sẽ không thay đổi tỷ lệ chính thức giữa trẻ em và giáo viên đối với các trường mầm non.

Hiện tại, cứ 30 trẻ 4 hoặc 5 tuổi cần có một giáo viên. Theo nguồn tin, khoản trợ cấp mở rộng sẽ được cung cấp cho các nhà trẻ, chẳng hạn như bố trí một giáo viên cho mỗi 25 trẻ em trong độ tuổi.

Các quy định của Nhật Bản đã được ghi nhận là yêu cầu ít giáo viên trên số trẻ em được giám sát hơn nhiều so với ở Châu Âu và Hoa Kỳ. Mặc dù có sự khác biệt giữa các tiểu bang của Hoa Kỳ, nhưng ở New York, cứ 9 trẻ 5 tuổi phải có một giáo viên, với quy mô nhóm tối đa là 24.

Riêng ở Anh, một giáo viên có thể trông tối đa 6 trẻ dưới 8 tuổi.

Một tổ chức liên lạc quốc gia về vườn ươm của Nhật Bản đã thúc giục chính phủ xem xét lại tỷ lệ của quốc gia, nhưng tỷ lệ này vẫn không thay đổi do chính phủ không thể đảm bảo nguồn tài chính cần thiết.

Từ khóa: Nhật Bản xem xét tăng trợ cấp cho các trường mầm non thuê thêm giáo viên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like