Nhật Bản xếp hạng cuối cùng về nữ nhân viên giáo dục đại học vào năm 2020: OECD

Ảnh tệp này được chụp vào ngày 28 tháng 9 năm 2018, cho thấy Thính phòng Yasuda của Đại học Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản có tỷ lệ nhân viên nữ trình độ đại học thấp nhất vào năm 2020 trong số 32 quốc gia thành viên tương đương của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, với 30%, báo cáo gần đây của nhóm về giáo dục cho biết.

Theo báo cáo công bố ngày 3 tháng 10, phụ nữ đại diện cho 45% chuyên gia học thuật trên khắp các nước OECD, cho thấy Nhật Bản vẫn cần bắt kịp bao nhiêu.

Trong số các quốc gia, Lithuania xếp hạng cao nhất với 59%, tiếp theo là Latvia và Phần Lan với lần lượt là 55% và 53%. Hoa Kỳ chỉ vượt qua ranh giới đa số ở mức 51 phần trăm.

Nhật Bản tụt hậu so với nhóm thứ hai trong số các quốc gia được xếp hạng tồi tệ nhất – Luxembourg, Thụy Sĩ và Hàn Quốc – với mức khoảng 36%.

Nó cũng có kết quả kém trong năm 2019 đối với giáo dục đại học do chính phủ và các cơ sở công lập khác thực hiện ở mức 33%, thấp hơn rõ rệt so với mức trung bình của OECD là 66%.

Bộ giáo dục Nhật Bản đang nỗ lực để tăng nữ giảng viên. Nó bắt đầu một sáng kiến ​​từ năm tài chính 2020 để cung cấp nhiều trợ cấp hơn cho các trường đại học công lập nhằm tăng tỷ lệ giáo viên nữ của họ.

Nó cũng đã quyết định đánh giá khi trợ cấp cho các trường đại học tư thục, liệu họ có đạt được mức độ đại diện nhất định cho phụ nữ trong đội ngũ nhân viên của mình từ năm học 2022, bắt đầu vào tháng Tư hay không.

Từ khóa: Nhật Bản xếp hạng cuối cùng về nữ nhân viên giáo dục đại học vào năm 2020: OECD

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like