Nhật Bản xếp hạng thấp kỷ lục 29 về khả năng cạnh tranh kỹ thuật số toàn cầu

Bức ảnh này được chụp vào ngày 13 tháng 5 năm 2021, cho thấy một màn hình LED nghe nhìn lớn mới được lắp đặt tại một lối đi nối các lối ra phía đông và phía tây của ga JR Shinjuku ở Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản xếp hạng thấp kỷ lục về khả năng cạnh tranh kỹ thuật số toàn cầu trong số 63 nền kinh tế trên toàn thế giới vào năm 2022, tụt một bậc so với một năm trước đó xuống vị trí thứ 29 khi quốc gia này phải vật lộn với tình trạng thiếu lao động kỹ thuật số có tay nghề cao, theo một viện nghiên cứu của Thụy Sĩ. .

Đan Mạch lần đầu tiên được xếp hạng cao nhất sau khi tăng ba bậc so với năm trước, tiếp theo là Hoa Kỳ và Thụy Điển, theo một báo cáo hàng năm của Viện Phát triển Quản lý Quốc tế.

Cuộc khảo sát mà viện này thực hiện vào năm 2017, phân tích 54 yếu tố tập trung vào kiến ​​thức, công nghệ và sự sẵn sàng trong tương lai để xác định khả năng cạnh tranh kỹ thuật số của một quốc gia.

Nhật Bản tụt hậu so với các đối thủ châu Á, với Singapore ở vị trí thứ tư, tăng so với năm trước đó, trong khi Hàn Quốc tăng bốn bậc lên vị trí thứ tám.

Theo khảo sát, Hong Kong đứng thứ 9, tiếp theo là Đài Loan và Trung Quốc ở vị trí 17.

Nhật Bản xếp hạng tệ nhất, đứng thứ 63, trong bốn tiêu chí như kinh nghiệm quốc tế và sự nhanh nhạy trong kinh doanh, nhưng lại ở vị trí đầu tiên về tỷ lệ sinh viên trên giáo viên.

Nền kinh tế lớn thứ ba thế giới được xếp thứ hai trong ba tiêu chí bao gồm cả băng thông rộng không dây.

Arturo Bris, Giám đốc Trung tâm Cạnh tranh Thế giới của IMD cho biết: “Bảng xếp hạng này mô tả tầm quan trọng của các yếu tố quốc gia trong việc giải thích sự chuyển đổi kỹ thuật số của các công ty và việc người dân áp dụng các thực hành kỹ thuật số.

Báo cáo liệt kê một số thách thức mà Nhật Bản phải đối mặt, bao gồm dân số già đi nhanh chóng và “hình thức chủ nghĩa tư bản mới” mà Thủ tướng Fumio Kishida đang ủng hộ với trọng tâm là phân phối của cải.

Từ khóa: Nhật Bản xếp hạng thấp kỷ lục 29 về khả năng cạnh tranh kỹ thuật số toàn cầu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like