Nhật Bản xóa bỏ giới hạn 50.000 mục nhập hàng ngày vào ngày 11 tháng 10: CH Kishida

Các nhân viên và thợ máy của Japan Airlines và All Nippon Airways giơ biểu ngữ để tiễn một chiếc máy bay khởi hành tại Sân bay Quốc tế Narita, gần Tokyo, vào ngày 16 tháng 2 năm 2022. (Mainichi)

NEW YORK (Kyodo) – Nhật Bản sẽ dỡ bỏ giới hạn về lượng khách đến hàng ngày vào ngày 11 tháng 10 như một phần của việc nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới COVID-19, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết hôm thứ Năm.

Tại một cuộc họp báo bên lề Đại hội đồng LHQ ở New York, Kishida cho biết ngoài việc nâng giới hạn hàng ngày, hiện ở mức 50.000, Nhật Bản sẽ tiếp tục các chuyến đi cá nhân miễn thị thực đến nước này trong cùng ngày.

Các biện pháp chống vi rút của Nhật Bản đã bị chỉ trích trong và ngoài nước vì quá nghiêm ngặt.

Kishida cho biết chính phủ sẽ nới lỏng hơn nữa các biện pháp kiểm soát biên giới để làm cho thủ tục nhập cảnh của họ suôn sẻ như các thủ tục của Nhóm 7 quốc gia khác.

Bằng cách bỏ giới hạn nhập cảnh hàng ngày, Nhật Bản đặt mục tiêu phục hồi nền kinh tế của mình, nền kinh tế lớn thứ ba thế giới, vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự vắng mặt của khách du lịch từ nước ngoài do các biện pháp kiểm soát biên giới COVID-19 của họ.

Giới kinh doanh đã thúc đẩy chính phủ nới lỏng các quy định về du lịch.

Đầu tháng này, Nhật Bản đã tăng giới hạn nhập cảnh lên 50.000 từ 20.000.

Từ khóa: Nhật Bản xóa bỏ giới hạn 50.000 mục nhập hàng ngày vào ngày 11 tháng 10: CH Kishida

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like