Nhật Bản xóa bỏ giới hạn nhập cảnh trong ‘tương lai không xa’, quan chức cho biết

Mọi người đi bộ ở khu vực Asakusa của Tokyo vào ngày 6 tháng 5 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đang xem xét lại chính sách kiểm soát biên giới của mình về việc giữ lượng nhập cảnh hàng ngày dưới 50.000 và sẽ loại bỏ nó trong “tương lai không xa”, một phát ngôn viên của chính phủ cho biết hôm Chủ nhật.

Chính phủ sẽ đồng thời nới lỏng các hạn chế khác bao gồm yêu cầu thị thực và yêu cầu đi du lịch trọn gói khi chính phủ nâng hoàn toàn giới hạn hàng ngày đối với khách nước ngoài, Phó Chánh văn phòng Nội các Seiji Kihara cho biết trong một chương trình của Fuji Television.

Các biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt COVID-19 của nước này đã dần được nới lỏng nhưng đã kéo dài hơn hai năm. Chỉ gần đây, giới hạn nhập cảnh hàng ngày đã được nâng lên 50.000 từ 20.000 và khách du lịch trong nước được phép đi theo các tour du lịch mà không cần hướng dẫn viên.

“JBAH sẽ xem xét lại (các hạn chế) hoàn toàn. JBAH phải thực hiện nó trong một tương lai không xa”, ông nói.

“Nhật Bản có các điểm tham quan theo mùa vào mùa thu và mùa đông. JBAH biết có rất nhiều người ở nước ngoài muốn đến Nhật Bản.”

Ông nói thêm, Nhật Bản không nên tụt lại phía sau trong việc thu hút khách du lịch nước ngoài, đặc biệt là vào thời điểm mà sự yếu kém của đồng tiền Nhật Bản đang khiến đất nước này trở thành một điểm đến hấp dẫn.

Giới hạn nhập cảnh đã được nâng lên theo từng giai đoạn kể từ tháng 3 để đạt 20.000 vào tháng 6, mặc dù tất cả khách du lịch nước ngoài đến Nhật Bản vẫn phải xin thị thực và yêu cầu đeo khẩu trang trong chuyến đi của họ.

Vào năm 2021, chỉ có 245.900 du khách nước ngoài đến Nhật Bản, con số thấp nhất kể từ khi có số liệu so sánh vào năm 1964, giáng một đòn nặng nề vào ngành du lịch của đất nước vốn đang nổi lên bởi nhu cầu du lịch trong nước trước khi đại dịch bùng phát vào đầu năm 2020.

Từ khóa: Nhật Bản xóa bỏ giới hạn nhập cảnh trong ‘tương lai không xa’, quan chức cho biết

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like