Nhật Bản xử phạt tới 5 nghìn đô la vì những người bị nhiễm bệnh từ chối thông báo cho các quan chức về hành động của họ

Tòa nhà Chính phủ Trung ương số 5, nơi đặt Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, được nhìn thấy trong hồ sơ này. Ảnh chụp tại Phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 14 tháng 10 năm 2015. (Mainichi / Kimi Takeuchi)

TOKYO – Là một phần trong nỗ lực tăng cường các biện pháp chống lại virus coronavirus ở Nhật Bản, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản vào ngày 12 tháng 12 tiết lộ rằng họ đang xem xét đưa ra hình phạt đối với những người nói dối hoặc từ chối trả lời câu hỏi cho các trung tâm y tế công cộng ‘điều tra dịch tễ học tích cực được sử dụng để truy tìm các đường lây nhiễm.

Dự kiến, các biện pháp này sẽ được đưa vào các sửa đổi của luật bệnh truyền nhiễm được thiết lập sẽ được trình bày tại một phiên họp Thông thường vào tháng Giêng, và các điều chỉnh sẽ được tiến hành với một đề cương đề xuất mức phạt từ “500.000 yên (khoảng 4.828 USD) trở xuống”.

Các hình phạt đã được đưa ra tại một phiên họp chung của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền. Mặc dù điều tra dịch tễ học tích cực là bước quan trọng của các trung tâm y tế công cộng để ngăn chặn sự lây lan của bệnh nhiễm trùng, nhưng vẫn có những trường hợp người nhiễm bệnh và những người khác từ chối phỏng vấn về các chuyển động gần đây của họ, khiến Hiệp hội các nhà thống đốc quốc gia kêu gọi các biện pháp đảm bảo hiệu quả của cuộc điều tra .

Việc xem xét sẽ được thực hiện dựa trên một quy định quy định rằng có thể bị phạt đến 500.000 yên đối với những cá nhân từ chối điều tra tại khu kiểm dịch hoặc cung cấp câu trả lời sai. Các quy định này nghiêng về phía chỉ khiến những người bị nhiễm bệnh và những người bị nghi ngờ nhiễm bệnh phải chịu tiền phạt. Những cá nhân như những người đã tiếp xúc gần gũi với những người bị nhiễm bệnh sẽ không bị ảnh hưởng.

Nó cũng được tiết lộ rằng những người có triệu chứng nhẹ hoặc không từ chối hợp tác với yêu cầu dưỡng bệnh tại nhà hoặc tại nơi ở được chỉ định có thể được thông báo bởi các thống đốc tỉnh để nhập viện và bất kỳ ai từ chối lời khuyên của họ có thể bị phạt.

Nội dung của các hình phạt được đưa ra có cân nhắc đến các biện pháp trong Đạo luật Kiểm dịch của Nhật Bản, trong đó quy định rằng những người trốn thoát khỏi sự cô lập hoặc giam giữ có thể bị “phạt tù lao động không quá một năm hoặc phạt tiền không quá 1 triệu yên ( khoảng $ 9,654). ”

Các quy định dành cho các thống đốc tỉnh để khuyến khích cung cấp bữa ăn và các sản phẩm sử dụng hàng ngày cho những người đang phục hồi cũng đã được đưa ra mới và nghĩa vụ pháp lý phải thực hiện mọi nỗ lực hợp lý để đảm bảo cơ sở lưu trú cho những người bị nhiễm bệnh cũng sẽ được thiết lập.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ai Yokota, Phòng tin tức Phong cách sống và Y tế, và Shuhei Endo, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Nhật Bản xử phạt tới 5 nghìn đô la vì những người bị nhiễm bệnh từ chối thông báo cho các quan chức về hành động của họ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like