Nhật Bản yêu cầu bè cứu sinh có đường trượt trên thuyền chở khách nhỏ đi trong nước lạnh

Một chiếc bè cứu sinh, trung tâm, được nhìn thấy dưới nước tại cảng cá Utoro ở Shari, Hokkaido, vào ngày 9 tháng 5 năm 2022. (Mainichi / Yuki Miyatake)

TOKYO – Sau vụ tai nạn thuyền du lịch ngoài khơi bán đảo Shiretoko của Hokkaido khiến 14 người chết và 12 người khác mất tích, Bộ Giao thông Vận tải đã quyết định yêu cầu các thuyền chở khách nhỏ hoạt động ở vùng biển lạnh giá phải trang bị bè cứu sinh có máng trượt. đã được học.

Kế hoạch đã được trình bày vào ngày 27 tháng 5 tại cuộc họp lần thứ ba của ủy ban kiểm tra ứng phó tai nạn của bộ giao thông vận tải và đã được các thành viên chuyên gia của nó chấp thuận rộng rãi. Vì hiện tại không có bè cứu sinh nào được trang bị máng trượt có kích thước có thể gắn trên các thuyền chở khách nhỏ ở Nhật Bản, Bộ có kế hoạch hợp tác phát triển thiết bị này với các nhà sản xuất trong nước.

Theo Đạo luật An toàn Tàu, các thuyền chở khách nhỏ, như thuyền du lịch Kazu I bị chìm ngoài khơi bán đảo Shiretoko vào cuối tháng 4, bắt buộc phải được trang bị phao cứu sinh hoặc bè cứu sinh, cộng với đủ áo phao cho tổng số hành khách và thủy thủ đoàn của chúng. Do chi phí, người ta tin rằng hầu hết các nhà khai thác sử dụng phao cứu sinh, một chiếc phao dạng đĩa mà hành khách dưới nước có thể bám vào.

Kazu I có một phao cứu sinh, và các hành khách được cho là mặc áo phao. Tuy nhiên, nước biển ở khu vực xảy ra tai nạn là 2 đến 3 độ C ngay cả vào cuối tháng 4, có nghĩa là các hành khách có nguy cơ tử vong sau một thời gian ngắn ở dưới nước chỉ với áo phao và phao.

Trong cuộc họp của hội đồng chuyên gia, một số thành viên kêu gọi yêu cầu các thuyền chở khách nhỏ lắp đặt bè cứu sinh để hành khách có thể sử dụng mà không bị ướt. Bộ Giao thông vận tải có kế hoạch làm bè cứu sinh bắt buộc trên các thuyền chở khách nhỏ như một phần thiết bị cứu sinh của họ khi đi thuyền ở vùng nước dưới nhiệt độ nhất định.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shotaro Kinoshita và Ryo Endo, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Nhật Bản yêu cầu bè cứu sinh có đường trượt trên thuyền chở khách nhỏ đi trong nước lạnh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like