Nhật Bản yêu cầu các biện pháp tiết kiệm năng lượng vào mùa đông trong bối cảnh lo ngại khủng hoảng

Một hội đồng chuyên gia tại Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp họp hầu như vào ngày 15 tháng 9 năm 2022, để thảo luận về chính sách năng lượng của Nhật Bản. Một số tham gia từ Bộ ở Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch yêu cầu các hộ gia đình và doanh nghiệp tiết kiệm điện vào mùa đông năm nay theo yêu cầu tương tự vào mùa hè khi tình trạng khủng hoảng điện quốc gia tiếp tục diễn ra, các quan chức Bộ công nghiệp cho biết hôm thứ Năm.

Yêu cầu giảm tiêu thụ điện vào mùa đông trên toàn quốc sẽ là yêu cầu đầu tiên sau bảy năm. Nó diễn ra khi nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên hóa lỏng được sử dụng để cung cấp nhiên liệu cho các nhà máy nhiệt điện vẫn còn căng thẳng do sự gián đoạn thị trường bắt nguồn từ cuộc xâm lược liên tục của Nga vào Ukraine.

Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp cho biết tại cuộc họp của một hội đồng chuyên gia về chính sách năng lượng rằng họ dự kiến ​​yêu cầu công chúng và các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau.

Yêu cầu sẽ được đưa ra ngay cả khi chính phủ mong đợi các cơ quan tiện ích duy trì tỷ lệ công suất cung cấp điện dự trữ là 3%, mức thấp nhất được cho là cần thiết để cung cấp nguồn cung cấp ổn định.

Bộ cho biết nếu tính đến sự gia tăng sản lượng nhiệt điện dự kiến, công suất cung cấp dự trữ trong tháng 1 dự kiến ​​là 4,1% ở các khu vực phía đông và đông bắc Nhật Bản do Tokyo Electric Power Company Holdings Inc. và Tohoku Electric Power Co.

Đối với miền trung đến tây nam Nhật Bản, các khu vực do Công ty Điện lực Chubu, Công ty Điện lực Hokuriku, Công ty Điện lực Kansai, Công ty Điện lực Chugoku, Công ty Điện lực Shikoku và Công ty Điện lực Kyushu phục vụ, Bộ cho biết họ dự kiến tỷ lệ dự trữ là 4,8 phần trăm.

Chính phủ đã ban hành yêu cầu tiết kiệm điện cho cả nước từ tháng 7 đến tháng 9 năm nay, lần đầu tiên yêu cầu như vậy trong vòng 7 năm, vì dự kiến ​​nhu cầu điện sẽ tăng cao do thời tiết rất nóng.

Hội đồng chuyên gia cũng cho biết trong khi đẩy nhanh việc giới thiệu các nguồn năng lượng tái tạo, nó nhằm đảm bảo các hệ thống tiếp tục cung cấp nguồn điện ổn định.

Hội đồng cho biết cần phải xây dựng cơ sở hạ tầng như pin dự trữ và hệ thống lưới điện để triển khai năng lượng tái tạo dễ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi thời tiết như năng lượng mặt trời và năng lượng gió trên quy mô lớn.

Nhưng ban hội thẩm cho rằng việc kích thích đầu tư vào những lĩnh vực như vậy là một thách thức.

Bộ cũng cho biết họ có ý định tăng tốc các nỗ lực khởi động lại các lò phản ứng hạt nhân đã vượt qua các tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt như một cách khác để đảm bảo nguồn cung cấp điện ổn định.

Từ khóa: Nhật Bản yêu cầu các biện pháp tiết kiệm năng lượng vào mùa đông trong bối cảnh lo ngại khủng hoảng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like