Nhật Bản yêu cầu các prefs bắt đầu hệ thống chứng nhận kiểm tra các biện pháp đối phó với virus của các quán ăn

Một nhân viên nhà hàng được coi là thực hiện các biện pháp triệt để để ngăn ngừa nhiễm trùng theo khái niệm của “Hệ thống chứng nhận khu vực xanh Yamanashi” ở Kofu, tỉnh Yamanashi, vào ngày 9 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Ayano Tanaka)

KOFU – Chính phủ Nhật Bản đã chỉ thị cho các thống đốc tỉnh trên toàn quốc giới thiệu một hệ thống sử dụng các bên thứ ba để xác nhận các biện pháp của các nhà hàng nhằm hạn chế lây nhiễm coronavirus.

Động thái này được đưa ra dưới hình thức một thông báo ngày 30 tháng 4, sau lời kêu gọi của Thủ tướng Yoshihide Suga yêu cầu các quan chức xem xét giới thiệu một hệ thống tương tự như những hệ thống đã được các cơ quan địa phương bao gồm cả tỉnh Yamanashi thông qua. Thống đốc tỉnh Yamanashi Kotaro Nagasaki đã gặp Suga vào ngày 27 tháng 4 và giải thích nội dung của “Hệ thống chứng nhận khu vực xanh Yamanashi” của tỉnh.

Theo Văn phòng Kiểm soát Dịch bệnh Coronavirus mới trong Ban Thư ký Nội các, thông báo được ký bởi người đứng đầu văn phòng, ủy viên hội đồng về Sức khỏe Môi trường và An toàn Thực phẩm tại Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, và tổng giám đốc tại Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Cục Công nghiệp Thực phẩm

Chính phủ dự kiến ​​một hệ thống trong đó chính quyền tỉnh và các nhà điều hành tư nhân được ủy quyền sẽ kiểm tra xem các quán ăn có thực hiện các biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm theo tiêu chuẩn chứng nhận hay không và chứng nhận các cơ sở đáp ứng các yêu cầu. Ví dụ về các biện pháp như vậy bao gồm đặt các ghế cách nhau ít nhất một mét và thông gió đủ lượng không khí (30 mét khối mỗi giờ cho mỗi người). Thông báo cũng yêu cầu chính quyền các tỉnh hỗ trợ việc lắp đặt thiết bị thông gió và vách ngăn bằng cách sử dụng quỹ để hỗ trợ các doanh nghiệp được mở rộng dưới hình thức Tài trợ Tái tạo Khu vực Bất thường.

Chính phủ trung ương đã đề cập đến việc phổ biến và quảng bá hệ thống chứng nhận với sự trợ giúp của các bên thứ ba trong chính sách cơ bản được công bố vào ngày 23 tháng 4 để giải quyết coronavirus.

(Bản gốc tiếng Nhật của Keisuke Umeda, Cục Kofu)

Từ khóa: Nhật Bản yêu cầu các prefs bắt đầu hệ thống chứng nhận kiểm tra các biện pháp đối phó với virus của các quán ăn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like