Nhật Bản yêu cầu cựu nhà lập pháp cá tính trực tuyến GaaSyy trả lại hộ chiếu

Ảnh được cung cấp này cho thấy GaaSyy. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Bộ Ngoại giao Nhật Bản hôm thứ Năm đã ra lệnh cho một nhân vật trực tuyến nổi tiếng và cựu nhà lập pháp, hiện đang cư trú ở nước ngoài và được gọi là GaaSyy, trả lại hộ chiếu của anh ta sau khi cảnh sát nhận được lệnh bắt giữ anh ta vì cáo buộc đe dọa phỉ báng người nổi tiếng.

Cảnh sát Tokyo có kế hoạch đưa người đàn ông 51 tuổi, tên thật là Yoshikazu Higashitani, vào danh sách truy nã quốc tế thông qua Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế, hay Interpol, theo các nguồn tin điều tra.

Cảnh sát đã yêu cầu Bộ tịch thu hộ chiếu của anh ta sau khi nhận được lệnh vào ngày 16 tháng 3. Giấy thông hành sẽ trở nên vô hiệu trừ khi nó được trả lại vào cuối ngày 13 tháng 4.

GaaSyy đã trở thành một YouTuber nổi tiếng bằng cách đăng video về các vụ bê bối của người nổi tiếng trên kênh của anh ấy. Ông đã bị Hạ viện tước bỏ tư cách là một nhà lập pháp vào đầu tháng này vì đã không tham dự bất kỳ phiên họp nào kể từ khi được bầu vào năm ngoái.

GaaSyy bị cáo buộc đã đe dọa ba người, bao gồm cả nam diễn viên Go Ayano, trong các video trên YouTube. Ông cũng bị nghi ngờ can thiệp vào hoạt động kinh doanh của một trong ba người, các nguồn tin cho biết.

Cảnh sát đã nhận được lệnh bắt giữ chỉ một ngày sau khi anh ta mất ghế dân cử sau khi anh ta phớt lờ các yêu cầu lặp đi lặp lại từ chính quyền rằng anh ta quay trở lại Nhật Bản và tự nguyện nộp mình để thẩm vấn về các video.

Anh ấy đã sống ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất kể từ trước cuộc bầu cử thượng viện vào tháng 7 năm 2022, khi anh ấy giành được ghế của mình.

GaaSyy dường như đã hủy kích hoạt kênh YouTube của mình nhưng vẫn tiếp tục đăng bài trên các nền tảng mạng xã hội như Instagram và TikTok.

Từ khóa: Nhật Bản yêu cầu cựu nhà lập pháp cá tính trực tuyến GaaSyy trả lại hộ chiếu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like