Nhật Bản yêu cầu EU dỡ bỏ hạn chế xuất khẩu sau thảm họa năm 2011

Tetsuro Nomura, bên trái, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Nhật Bản, và Ủy viên Nông nghiệp Liên minh Châu Âu Janusz Wojciechowski, thứ hai từ phải sang, tổ chức các cuộc đàm phán tại thành phố Miyazaki, phía tây nam Nhật Bản vào ngày 21 tháng 4 năm 2023, trước Nhóm Bảy bộ trưởng nông nghiệp’ cuộc họp. (Kyodo)

MIYAZAKI, Nhật Bản (Kyodo) – Bộ trưởng Nông nghiệp Tetsuro Nomura hôm thứ Sáu đã yêu cầu người đồng cấp Liên minh châu Âu dỡ bỏ các hạn chế đối với một số mặt hàng nông sản xuất khẩu của Nhật Bản sau thảm họa nhà máy hạt nhân Fukushima năm 2011.

Trong một cuộc họp ở Miyazaki, tây nam Nhật Bản, Nomura đã yêu cầu Ủy viên Nông nghiệp EU Janusz Wojciechowski nhanh chóng dỡ bỏ các hạn chế đối với các sản phẩm như hải sản và nấm hoang dã từ tỉnh Fukushima ở đông bắc.

Các hạn chế được thực hiện sau một trận động đất và sóng thần lớn gây ra sự cố tan chảy nhiều lò phản ứng tại nhà máy điện Fukushima Daiichi.

Trong một cuộc họp riêng, Nomura đã đồng ý với Bộ trưởng Nông nghiệp Hoa Kỳ Tom Vilsack về việc tạo ra một diễn đàn mới để trao đổi thông tin thường xuyên nhằm thúc đẩy canh tác bền vững.

Trong Đối thoại Nhật-Mỹ về Nông nghiệp bền vững, hai nước đã nhất trí tổ chức các phiên đối thoại trực tiếp thường xuyên, tốt nhất là ở Tokyo và Washington, để chia sẻ thông tin và thảo luận các chính sách liên quan, theo một tuyên bố chung.

“Tôi hy vọng rằng sự hợp tác giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ về nông nghiệp bền vững sẽ trở nên mạnh mẽ hơn nữa”, Nomura, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản, cho biết tại cuộc họp, một phần của cuộc họp được mở cho giới truyền thông.

Vilsack nói: “Nhật Bản đã dẫn đầu trong việc tập trung vào vai trò quan trọng của đổi mới trong việc ứng phó với khí hậu đang thay đổi và nhu cầu sản xuất nhiều hơn.

Nomura đã gặp gỡ các đồng nghiệp Hoa Kỳ và EU trước cuộc họp hai ngày của Nhóm Bảy bộ trưởng nông nghiệp từ thứ Bảy, nơi họ dự kiến ​​​​sẽ tập trung vào các cách để đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu bị suy yếu bởi cuộc xâm lược Ukraine của Nga.

Từ khóa: Nhật Bản yêu cầu EU dỡ bỏ hạn chế xuất khẩu sau thảm họa năm 2011

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like