Nhật Bản yêu cầu khách nước ngoài đeo khẩu trang tại tang lễ cấp nhà nước của Abe

Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno tổ chức một cuộc họp báo tại Tokyo vào ngày 22 tháng 9 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ yêu cầu các vị khách nước ngoài tham dự lễ tang cấp nhà nước của cựu Thủ tướng Shinzo Abe vào tuần tới phải đeo khẩu trang bảo hộ để hạn chế sự lây lan của loại coronavirus mới, người phát ngôn chính phủ hàng đầu cho biết hôm thứ Năm.

“JBAH sẽ kêu gọi các chức sắc nước ngoài và những người tham dự khác đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp ngăn ngừa nhiễm trùng, chẳng hạn như chuẩn bị chất khử trùng, vào ngày quốc tang”, Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cho biết tại một cuộc họp báo.

Yêu cầu này đánh dấu sự tương phản rõ rệt với lễ tang cấp nhà nước hôm thứ Hai dành cho Nữ hoàng Elizabeth II ở London, tại đó những người tham dự, bao gồm Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako, tham dự mà không đeo khẩu trang.

Trong khi số ca nhiễm COVID-19 mới đang giảm ở Nhật Bản, chính phủ vẫn kêu gọi công chúng đeo khẩu trang bên trong các tòa nhà và các cơ sở khác.

Trong khi đó, chính phủ cho biết hôm thứ Năm rằng có tổng cộng 217 quốc gia, khu vực và tổ chức quốc tế có kế hoạch cử những người tham dự lễ tang cấp nhà nước của Abe sẽ được tổ chức vào thứ Ba tại một hội trường ở Tokyo.

Trong số đó, 116 người sẽ cử người tham dự từ nước ngoài, trong khi 101 người còn lại sẽ được đại diện bởi các cá nhân ở Nhật Bản như các quan chức đại sứ quán, theo Bộ Ngoại giao.

Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris, Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo và Tổng thống Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc nằm trong danh sách do Bộ công bố.

Từ khóa: Nhật Bản yêu cầu khách nước ngoài đeo khẩu trang tại tang lễ cấp nhà nước của Abe

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like