Nhật Bản yêu cầu Mỹ nới lỏng các quy định xung quanh các khoản tín dụng thuế EV

Một dây sạc cho một chiếc xe điện được nhìn thấy mắc trên một vỉa hè công cộng ở San Francisco, vào ngày 23 tháng 9 năm 2022. (Ảnh AP / Haven Daley, File)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Bảy cho biết họ đã yêu cầu Washington nới lỏng các quy định mới xung quanh các khoản tín dụng thuế xe điện ở Hoa Kỳ, với lý do họ đang đặt các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản vào thế bất lợi.

Các quy tắc sửa đổi điều chỉnh các khoản tín dụng thuế để mua các phương tiện thân thiện với môi trường, chẳng hạn như xe điện, hiện yêu cầu lắp ráp cuối cùng diễn ra ở Bắc Mỹ, hạn chế phạm vi xe điện của Nhật Bản đủ điều kiện để được hỗ trợ mua.

Chính phủ Nhật Bản đã truyền đạt ý kiến ​​của mình với chính phủ Mỹ vào thứ Sáu, kêu gọi áp dụng linh hoạt các quy tắc tín dụng thuế để một loạt các mẫu xe EV do các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản sản xuất có thể đủ điều kiện.

Chính phủ đã đưa ra lo ngại rằng các phương tiện nhập khẩu từ các khu vực khác ngoài Bắc Mỹ hiện bị loại trừ khỏi các khoản tín dụng thuế. Nó cũng lập luận chống lại các điều khoản yêu cầu khoáng sản pin phải được khai thác hoặc chế biến tại Hoa Kỳ, hoặc từ các quốc gia có hiệp định thương mại tự do với nước này.

Hơn nữa, chính phủ nói rằng các quy tắc sẽ khiến các công ty Nhật Bản do dự về việc đầu tư vào thị trường xe điện, ảnh hưởng đến đầu tư và việc làm ở Hoa Kỳ.

Nó cũng cho biết các yêu cầu có thể cản trở nỗ lực của chính quyền Tổng thống Joe Biden nhằm đạt được các mục tiêu về khí hậu bằng cách hạn chế các lựa chọn có sẵn cho người tiêu dùng Mỹ khi mua xe điện.

Các khoản tín dụng thuế EV là trọng tâm của Đạo luật Giảm lạm phát, được ký thành luật vào tháng 8. Người tiêu dùng mua một chiếc xe đủ điều kiện theo luật mới, chẳng hạn như xe điện, có thể nhận được khoản tín dụng thuế tối đa $ 7.500.

Từ khóa: Nhật Bản yêu cầu Mỹ nới lỏng các quy định xung quanh các khoản tín dụng thuế EV

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like