Nhật Bản yêu cầu xét nghiệm COVID đối với du khách từ Trung Quốc: Thủ tướng Kishida

Một hành khách kiểm tra điện thoại của mình khi một chiếc taxi chở khách của Air China đi qua sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh ở Bắc Kinh, vào ngày 29 tháng 10 năm 2022.

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Fumio Kishida cho biết hôm thứ Ba rằng Nhật Bản sẽ tạm thời thắt chặt kiểm soát biên giới đối với du khách đến từ Trung Quốc vào cuối tuần này vì số ca mắc coronavirus mới đã gia tăng nhanh chóng ở quốc gia láng giềng.

Kishida nói với các phóng viên, bắt đầu từ thứ Sáu, Nhật Bản sẽ yêu cầu tất cả khách du lịch từ Trung Quốc đại lục và những người đã đến thăm nước này trong vòng bảy ngày để xét nghiệm COVID-19 khi đến nơi.

Về nguyên tắc, những người có kết quả xét nghiệm dương tính phải cách ly trong bảy ngày.

Chính phủ cho biết họ sẽ hạn chế các chuyến bay khởi hành và đến của các chuyến bay trực tiếp nối Nhật Bản với Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Ma Cao tới 4 sân bay – Narita, Haneda, Kansai và Chubu – đồng thời yêu cầu các hãng hàng không không tăng các chuyến bay như vậy.

Các bước này được đưa ra một ngày sau khi Trung Quốc cho biết họ sẽ mở lại biên giới vào ngày 8 tháng 1 và từ bỏ các biện pháp kiểm dịch đã áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của vi rút.

Kishida cho biết: “Mối lo ngại ngày càng tăng ở Nhật Bản vì rất khó nắm bắt được tình hình chi tiết” ở Trung Quốc, đồng thời viện dẫn sự chênh lệch về số lượng ca nhiễm virus do chính phủ và khu vực tư nhân công bố.

Kishida cho biết các bước tạm thời nhằm tránh “một làn sóng nhanh chóng” các bệnh nhân nhiễm virus vào Nhật Bản.

Ông cho biết chính phủ sẽ có cách tiếp cận linh hoạt trong khi xem xét tình hình lây nhiễm ở Trung Quốc.

Ông nói: “JBAH sẽ lưu tâm đến việc không ngăn cản dòng người quốc tế.

Kể từ tháng 12, Trung Quốc đã nới lỏng đáng kể các biện pháp chống vi-rút nghiêm ngặt của mình, bao gồm cả việc không còn hạn chế ra ngoài. Nó cũng đã ngừng đếm số lượng bệnh nhân chính xác.

Nhưng sự thay đổi mạnh mẽ đã kéo theo sự gia tăng các ca nhiễm virus trên cả nước.

Trung Quốc đã phản ứng gay gắt với thông báo của Kishida, nói rằng biện pháp dự kiến ​​có thể cản trở sự di chuyển của người dân giữa hai nước.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân nói: “Trung Quốc tin rằng các biện pháp phòng chống dịch bệnh phải khoa học, vừa phải và không ảnh hưởng đến các hoạt động trao đổi nhân sự bình thường”.

Từ khóa: Nhật Bản yêu cầu xét nghiệm COVID đối với du khách từ Trung Quốc: Thủ tướng Kishida

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like