Nhật bổ sung 143 mục tiêu vào danh sách trừng phạt vì cuộc chiến của Nga ở Ukraine

Trụ sở Bộ Ngoại giao được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này được chụp vào ngày 2 tháng 2 năm 2019. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản hôm thứ Ba đã quyết định bổ sung 143 cá nhân và tổ chức có liên quan đến Nga vào danh sách trừng phạt do nước này xâm lược Ukraine, sau khi các nhà lãnh đạo Nhóm G7 cam kết áp dụng thêm các biện pháp trừng phạt đối với Moscow vào tuần trước.

Các biện pháp trừng phạt, bao gồm đóng băng tài sản và cấm xuất khẩu của các công ty Nhật Bản, nhắm vào các chính trị gia, sĩ quan quân đội, doanh nhân và công ty ở Nga, trong số những người khác.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết Tập đoàn Wagner, công ty quân sự tư nhân của Nga do một đồng minh của Tổng thống Vladimir Putin thành lập, nằm trong số những công ty bị Nhật Bản bổ sung vào danh sách trừng phạt.

Wagner đã bị Hoa Kỳ chỉ định là một “tổ chức tội phạm xuyên quốc gia quan trọng”, cáo buộc rằng công ty quân sự này đang triển khai khoảng 50.000 nhân viên ở Ukraine.

Kể từ khi Nga tiến hành cuộc tấn công lớn vào ngày 24/2/2022, Nhật Bản và các nước phương Tây đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Moscow như phong tỏa tài sản của ông Putin và ngân hàng trung ương nước này.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, người chủ trì hội nghị thượng đỉnh trực tuyến G-7 vào thứ Sáu, kỷ niệm một năm cuộc chiến của Moscow chống lại nước láng giềng, đã bày tỏ sự sẵn sàng tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Nga.

Trong một tuyên bố chung được đưa ra sau hội nghị thượng đỉnh qua video, G-7 tuyên bố sẽ áp dụng “các hành động kinh tế phối hợp mới” chống lại Moscow “trong những ngày và tuần tới” để “làm suy yếu thêm khả năng tiến hành chiến tranh xâm lược bất hợp pháp của Nga”.

==Kyodo

Từ khóa: Nhật bổ sung 143 mục tiêu vào danh sách trừng phạt vì cuộc chiến của Nga ở Ukraine

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like