Nhật bổ sung 2 tàu vào hạm đội tàu khu trục trang bị Aegis

Tàu khu trục Maya được trang bị Aegis của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải phóng tên lửa đánh chặn Tên lửa Tiêu chuẩn-3 Block 2A mới vào ngày 16 tháng 11 năm 2022, ở Thái Bình Dương. (Ảnh do Lực lượng Phòng vệ Hàng hải cung cấp)(Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản hôm thứ Hai đã nâng số lượng tàu khu trục được trang bị Aegis trong hạm đội của mình lên tám chiếc từ sáu chiếc hiện tại, sau khi Lực lượng Phòng vệ Hàng hải cho biết hai tàu mới đã đánh chặn thành công tên lửa đạn đạo trong các cuộc tập trận.

Các cuộc thử nghiệm diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo với tốc độ chưa từng có và với việc Trung Quốc tăng cường năng lực tên lửa.

Việc nâng tổng số tàu khu trục được trang bị hệ thống đánh chặn tên lửa Aegis phù hợp với Hướng dẫn Chương trình Phòng thủ Quốc gia năm 2013 của nước này.

Hai tàu khu trục Aegis mới tham gia thử nghiệm thành công là Maya và Haguro của MSDF. Maya được đưa vào hoạt động vào năm 2020 với tư cách là tàu được trang bị Aegis lớn nhất của quốc gia, trong khi Haguro được đưa vào hoạt động vào năm ngoái.

Theo MSDF, trong các cuộc thử nghiệm được tiến hành riêng rẽ, hai tàu đã có thể đánh chặn các tên lửa bên ngoài bầu khí quyển của Trái đất sau khi chúng được phóng ở Hawaii.

Maya đã đánh chặn một tên lửa đạn đạo giả vào thứ Tư bằng cách phóng Tên lửa Tiêu chuẩn-3 Khối 2A mới, một tên lửa đánh chặn mà Nhật Bản và Hoa Kỳ cùng phát triển với tư cách là người kế thừa SM-3 Khối 1A để cung cấp phạm vi bảo vệ mở rộng.

MSDF cho biết đây là lần đầu tiên tên lửa SM-3 Block 2A được phóng từ tàu của MSDF. Trong khi đó, Haguro đã sử dụng SM-3 Block 1A vào thứ Bảy.

Hai tàu cũng đã tiến hành một cuộc thử nghiệm vào thứ Hai để theo dõi một tên lửa, trong đó Maya phát hiện một tên lửa giả sau đó đã bị Haguro bắn hạ thành công.

Từ khóa: Nhật bổ sung 2 tàu vào hạm đội tàu khu trục trang bị Aegis

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like