Nhật cấp thị thực dài hạn cho người đồng tính Mỹ lấy vợ Nhật

Ảnh hồ sơ ngày 12 tháng 10 năm 2018 này cho thấy Cục quản lý xuất nhập cảnh khu vực Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đã cấp thị thực dài hạn cho một người đàn ông Mỹ kết hôn với người bạn đời đồng giới Nhật Bản của mình ở Hoa Kỳ, trong điều mà đại diện của anh ta hôm thứ Hai gọi là một động thái “đột phá” ở một quốc gia không công nhận hôn nhân đồng tính.

Thị thực hoạt động được chỉ định sẽ cho phép Andrew High, người đang tìm kiếm nơi cư trú dài hạn thông qua hệ thống pháp luật, ở lại Nhật Bản trong tối đa một năm. Thị thực đã được Cục Dịch vụ Nhập cư Khu vực Tokyo cấp vào thứ Sáu.

“Quyết định được đưa ra trên cơ sở từng trường hợp, nhưng nó nên được thiết lập như một phần của hệ thống”, đại diện của ông nói.

Các cặp đồng giới đủ điều kiện xin thị thực hoạt động được chỉ định nếu cả hai đều là công dân nước ngoài nhưng không phải nếu một trong số họ là người Nhật. High trước đây chỉ được cấp thị thực tạm thời.

Tháng 9 năm ngoái, Tòa án quận Tokyo cho biết High nên được cấp thị thực vì hệ thống hiện tại, phân biệt đối xử tùy thuộc vào việc đối tác có phải là người Nhật hay không, là “không dựa trên logic và vi phạm Hiến pháp đảm bảo sự bình đẳng theo luật”.

Tuy nhiên, nó cũng giữ nguyên việc từ chối cấp thị thực cư trú dài hạn và bác bỏ các yêu cầu bồi thường thiệt hại với lý do Nhật Bản không công nhận hôn nhân đồng giới.

Theo đại diện của anh, High và bạn đời bắt đầu hẹn hò từ năm 2004 và kết hôn tại Mỹ vào năm 2015.

High dự kiến ​​sẽ tiếp tục đấu tranh tại tòa án để được cấp thị thực cư trú dài hạn ổn định hơn, vì thị thực hoạt động được chỉ định hạn chế điều kiện làm việc.

Từ khóa: Nhật cấp thị thực dài hạn cho người đồng tính Mỹ lấy vợ Nhật

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like