Nhật dỡ bỏ lệnh cấm máy bay không người lái tự động bay qua khu dân cư

Bức ảnh không ghi ngày tháng này cho thấy một máy bay không người lái bay qua sông Sumida ở Tokyo để vận chuyển thuốc. (Ảnh do Japan Airlines/Kyodo cung cấp)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản hôm thứ Hai đã dỡ bỏ lệnh cấm các chuyến bay không người lái tự động bay qua các khu dân cư để cho phép chuyển phát bưu kiện trên không và giúp giải quyết tình trạng thiếu lao động của đất nước trong bối cảnh dân số già đi trên khắp đất nước, đặc biệt là ở các vùng nông thôn.

Các chuyến bay không người lái không người giám sát trước đây chỉ được phép bay qua các khu vực không có người ở, chẳng hạn như núi, sông và đất nông nghiệp trong cái gọi là hoạt động cấp ba theo hệ thống phân loại bốn cấp.

Các hoạt động bay không người lái tự động cấp bốn trên các khu dân cư có thể sẽ bắt đầu sau khi các nhà khai thác tìm cách cung cấp các dịch vụ như vậy hoàn thành các thủ tục cần thiết của chính phủ để thực hiện chuyến bay vào khoảng tháng 3.

Trong khi một số công ty dịch vụ hậu cần đã bắt đầu giao hàng với các hoạt động bay không người lái ở cấp độ ba, các chuyến bay qua các khu dân cư, được thực hiện nhờ sửa đổi Luật Hàng không dân dụng, được hy vọng sẽ giúp đất nước giải quyết tình trạng thiếu tài xế xe tải giao hàng nghiêm trọng và khó tiếp cận cửa hàng bán lẻ ở nông thôn.

Một quan chức của công ty hậu cần lớn Seino Holdings Co., công ty đang vận chuyển thực phẩm và các sản phẩm hàng ngày khác bằng máy bay không người lái ở các vùng xa xôi của Hokkaido, cho biết: “JBAH không còn phải tránh việc đi lại qua nhà của mọi người, vì vậy hiệu quả giao hàng của JBAH sẽ được cải thiện”. tỉnh Yamanashi và Fukui.

Ngoài việc mở rộng dịch vụ giao hàng thương mại, máy bay không người lái có thể giúp vận chuyển vật tư khẩn cấp đến các khu vực bị ảnh hưởng bởi thảm họa bằng cách cung cấp thuốc cho bệnh viện và thực phẩm cho cư dân chung cư cao tầng.

Để đảm bảo các chuyến bay an toàn qua các ngôi nhà, chính phủ yêu cầu những người điều khiển chuyến bay không người lái cấp bốn phải có giấy phép được cấp theo hệ thống mới ra mắt và máy bay không người lái của họ đã được chính phủ hoặc các tổ chức chứng nhận kiểm tra và phê duyệt.

Các phi công bay không người lái phải gia hạn giấy phép ba năm một lần bằng cách thực hiện các bài kiểm tra viết và kỹ năng. Những người hoàn thành các khóa học được tổ chức tại các tổ chức do nhà nước chỉ định sẽ được miễn kiểm tra kỹ năng.

Đối với các mẫu máy bay không người lái được sản xuất hàng loạt, mỗi mẫu sẽ được phê duyệt về độ an toàn sau khi vượt qua cuộc kiểm tra của chính phủ đối với các quy trình sản xuất và thiết kế sản phẩm.

Chính phủ yêu cầu máy bay không người lái được sử dụng cho các chuyến bay cấp bốn phải trải qua một chuyến bay thử nghiệm hàng năm.

Lịch bay và các khóa học của họ phải được đệ trình lên chính phủ và các nhà khai thác phải tạo ra các hướng dẫn nội bộ về cách đối phó với rủi ro hoạt động và báo cáo tai nạn. Các vụ tai nạn nghiêm trọng sẽ được Ủy ban An toàn Giao thông Nhật Bản điều tra.

Với các dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, vẫn còn những lo ngại về việc vận hành máy bay không người lái trên các khu dân cư, bao gồm cả việc vi phạm quyền riêng tư với camera trên máy bay không người lái.

Trong khi chính phủ nói rằng không phải lúc nào chủ đất cũng đồng ý cho các chuyến bay không người lái bay qua tài sản của họ, TrueBizon Ltd. ở tây nam Nhật Bản cung cấp dịch vụ để tránh những rắc rối liên quan đến người điều khiển máy bay không người lái.

Công ty có trụ sở tại Fukuoka kết hợp những người điều khiển máy bay không người lái và chủ đất, trong đó chủ đất sẽ nhận được khoản thanh toán nếu họ đồng ý cho các chuyến bay không người lái bay qua đất của họ và được bồi thường trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Mamoru Masumoto, người đứng đầu công ty, cho biết: “Nếu không có sự đồng ý của cư dân, khả năng xảy ra rắc rối là rất cao.

Từ khóa: Nhật dỡ bỏ lệnh cấm máy bay không người lái tự động bay qua khu dân cư

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like